VIỆC GÌ BỘ GD CẦN LÀM

VIỆC GÌ BỘ GD CẦN LÀM?
Đề nghị Bộ tập trung xây dựng và biến GD giới tính và thiết lập quan hệ lành mạnh (Sex and Relationships Education) thành môn học bắt buộc trong nhà trường. Bao nhiêu vụ xảy ra mà ko một người nào thuộc Bộ lên tiếng nhận trách nhiệm về mình! Ko có bất cứ hành động nào để đẩy mạnh việc GD trẻ phòng tránh từ trong chính GD chính quy. Toàn để các nhóm dân sự đến năn nỉ, van vỉ để được vào trường dạy trẻ (không lợi nhuận) mà còn bị làm khó đủ điều. Chỉ cần một thông tư của Bộ cũng đủ xoay chuyển tình hình rồi. Quyền lực đến thế lại ko sử dụng?
Bỏ thời gian ra lo cái vụ quần đùi là thế nào? Là một phụ nữ, mình khẳng định ông ấy ko có khả năng ‘quấy rối’ với cái quần quá xấu đó. Người ta đã giải thích rõ bối cảnh của việc sử dụng trang phục rồi thì dừng đi chứ?

20 comments

  1. Mệt thì tạm nghỉ, đừng buông e à! Nó là nghiệp của mình mà, đừng vì một vài người mà chán cái nghiệp của mình.

  1. Sợ quảng cáo ăn tiền mà a, với có khi ko có hoa hồng cho BGH (vụ này có ở 1 số trường).

 1. Ủng hộ! Đúng là cái hiệu ứng đám đông dễ sợ, mà đám đông thiếu hiểu biết và trách nhiệm lại càng đáng sợ. Còn vụ dạy kĩ năng tự bảo vệ bản thân cho trẻ, t cũng phát nản với trường con t. Dạy fi lợi nhuận thì ngờ vực, dạy tốn tiền thì chào đón, chắc là do BGH được hưởng “lại quả”. Tức ko chịu nổi!

 2. T và chị chi hội trưởng hội phụ huynh rất nhiệt tình kêu gọi mà họ thờ ơ, ngờ vực. Trong khi con t phải đóng tiền 40k/ tháng cho một công ty vớ vẩn nào đó để học vài buổi mỗi tháng. Nhiều lúc muốn chửi: thiếu hiểu biết + nguyên tắc + ích kỉ + vụ lợi … thành hại trẻ!

 3. Em thật bất ngờ vì luận điểm trong câu 2 đoạn dưới! Đọc xong em ngẫm “ừ nhỉ”. :))

  1. thuc ra o ben day neu truong va khoa ko quy dinh dress code thi GV co quyen mac do xau dep gi la quyen cua ho. Tuy nhien, neu vi ong ay mac quan qua ngan de kheu goi thi sv co quyen kien vi toi sexual harassment. Luc do truong va police co the xu ly theo luat.

 4. Có cách nào thay đổi ko nhỉ? Nhiều lúc điên muốn bổ đầu họ ra xem nghĩ gì. T cũng đã rất hùng hổ trong những buổi họp phụ huynh nhưng quá nản. Đang định hè thì tập hợp riêng những phụ huynh có nhu cầu rồi làm ở nhà t.

 5. T chưa biết làm sao để họ thay đổi GV và BGH nhiều nơi. Phụ huynh tự thay đổi vậy.

 6. chuông trình của e thì các giáo viên đa phần chạy từ nông trường đến lớp lun. Nghĩa là quần áo còn dính toàn bùn đất có khi cả phần nữa… hihi

 7. Cô ơi em mới đọc được tin bác chủ tịch quốc hội đã ” nhìn” tới chủ đề này và đề nghị bộ giáo dục quan tâm rồi đó cô.

 8. Nguyen Huyen Em cũng mừng lắm, hy vọng là lần này chương trình giáo dục giới tính sẽ ít nhất được đưa vào tiết học ngoài giờ lên lớp.

 9. Thành Minh Nguyễn mọi ng toàn bảo cô: CT học có cả đấy. Ko cần thành môn riêng. Có sao ko dạy? Thực tế nên quy định nó thành một nội dung bắt buộc phải dạy, trong hđ ngoài giờ lên lớp cũng dc nhưng phải là BẮT BUỘC. Với cô, ko thứ gì quan trọng hơn sinh mệnh của trẻ cả.

 10. Em đồng ý cô ạ, vì nếu chỉ là trong chương trình có nội dung này chắc chắn sẽ bị xếp ở mức ưu tiên thấp nhất, tức là có cũng được chả có cũng được. Nếu có quy chế đàng hoàng một kỳ hoặc một năm phải dạy chương trình GDGT cho trẻ với số tiết cố định thì sẽ hiệu quả hơn. Trẻ cần cái gì thực tế, trong khi mình toàn dạy mấy cái xa vời lo chúng chả gét học cô nhỉ

Comments are closed.