Trước khi nghĩ đến việc xây dựng được những thương hiệu Việt Nam mới

Trước khi nghĩ đến việc xây dựng được những thương hiệu Việt Nam mới, chúng ta cần gìn giữ và bảo tồn các thương hiệu hiện có. Những hàng hoá thuần Việt một thời như Cao Sao Vàng, xà phòng Cô Ba, kem đánh răng Hynos, nước giải khát Sá xị, bột dinh dưỡng Bích Chi, bánh kẹo Bibica, bóng đèn phích nước Rạng Đông… in đậm trong kí ức của nhiều thế hệ người Việt Nam chúng ta, giờ này có thứ vẫn còn nhưng phần nhiều đã mai một.
Cám ơn nhà báo Đức Hoàng đã có bài viết đầy cảm xúc về đề tài này. Để giữ gìn và phát triển thương hiệu Việt, nếu chỉ có nỗ lực của doanh nghiệp là không đủ mà cần sự ủng hộ của cả cộng đồng. Doanh nghiệp làm sao để chất lượng và giá của sản phẩm đủ sức cạnh tranh với hàng nhập ngoại, còn cộng đồng cần nhìn nhận đây là việc của mỗi người chúng ta chứ chẳng phải việc của riêng ai.
Chúng tôi tự hào là người kêu gọi về một giấc mơ hàng hoá thương hiệu Việt Nam, cũng như đang hành động để gìn giữ bảo tồn những thương hiệu Việt và nguyện đưa những thương hiệu này lên một tầm cao mới.

17 comments

 1. Em nhớ hồi đầu năm em có gặp 1 người Đúc khách hàng, Bác ấy đang dùng cao Sao Vàng em hỏi là Bác mua ở Việt Nam? Bac í mua ở Amazon gần 7$ ông dùng khoảng 16 năm nay mang theo mình. Mình bán tiêm thuốc chưa tới 2.000 đ nữa. Khi Bác kể xuất xứ thương h…

 2. Những sản phẩm này, và khi từ “thương hiệu” xuất hiện trong cuộc sống thì nhiều sản phẩm trong số này đã không còn tồn tại..Điều nghiệt ngã không chừa một ai, không chừa một ranh giới địa lý nào, những cái tên Việt có sánh gì với Kodak, Nokia, một thời…

  1. Đừng hỏi tại sao nữa mà nên hỏi làm thế nào để không còn như vậy nữa.

 3. Chính xác, doanh nghiệp cần chủ động đề cạnh tranh chứ không thể chị dựa vào sự ủng hộ của cộng đồng với kí ức hoài niệm. Nhưng hoài niệm rất quan trọng đề gắn bó cộng đồng với thương hiệu Việt và là một yếu tố tiên quyết thành công.

 4. Con VINAMIT nua , sach , ngon va dep. gioi thieu toi cac ban dung thu , minh cung chi la khach hang thoi . Yeu thich hang Viet .

 5. Bản thân doanh nghiệp cần tự thay đổi trước rồi mới đến việc mong đợi cộng đồng ủng hộ. Tinh thần bài viết vẫn tràn ngập hoài niệm quá khứ hơn là hướng tới hành động tương lai…(cũng có thể vì đó là cách viết của nhà báo chứ ko phải của doanh nghiệp)

 6. Để giữ gìn và phát triển thương hiệu Việt thì việc đầu tiên các doanh nghiệp phải đảm bảo được chất lượng hàng hoá và lấy được niềm tin của người tiêu dùng anh Nguyễn Duy Hưng ạ

 7. Làm được thương hiệu nào tốt lại bán cho nước ngoài khi nước ngoài mua giá cao. Không có thương hiệu nào vươn ra thành tập đoàn đa quốc gia được.

 8. Chuẩn bị tết Trung thu rồi, ra đường bạn sẽ thấy rất nhiều điểm bán bánh Trung thu. Mỗi cái bánh không hẳn khác nhau về chất lượng mà khác nhau về thương hiệu là khác nhau về giá và NTD sẽ phải chi trả.

 9. Con trai đi du học mang theo 3 đôi giày gồm 2 đôi Hunter của Biti’s và 1 đôi Nexgen của Động Lực. Bạn rất happy với điều đó (trong ảnh là đôi Hunter)

  1. Nguyen Manh Hung Có thể coi đi giới thiệu hàng VN cho các bạn thế giới đc rồi :d hy vọng sẽ có nhiều bạn nhờ mua hộ

 10. Tuổi thơ dữ dội của chúng ta gắn liền với những spham này đây.Hoàn toàn ủng hộ bảo vệ thương hiệu Việt.

 11. Em nghĩ rất khó nếu anh Hưng không sớm quan tâm! Ai cũng có nhiều kinh nghiệm và sản xuất lâu năm nhưng phát triển thị trường, marketing, xuất khẩu thì lại yếu thế, quản lý tài chính kiểu gia đình, khả năng đàm phán về tài chính không hoàn thiện…em cho là bị lỗi cấu trúc dòng tiền giữa NH và dài hạn làm cho gốc và lãi vay dài hạn ăn mòn VLĐ… Cuộc thâu tóm diễn ra rất nhanh, tại nhiều địa phương.

 12. Người Việt mà không còn thương hiệu nào 100 năm thì lấy gì tự hào nữa đúng không Anh. Cũng như trương Bách khoa đã có thời đổi tên thành Kỹ thuật nhưng rồi cũng phải trả lại tên cho Em thôi. Hoàn toàn ủng hộ bảo vệ thương hiệu Việt

Comments are closed.