Tìm hiểu về các loại pin đèn

Đèn pin là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống. Trên thị trường có nhiều loại đèn pin khác nhau, ngoài quan tâm đến mức sáng của đèn thì tuổi thọ của đèn, tuổi thọ của pin đèn là điều khiến nhiều khách hàng quan tâm. Thường thì mỗi hãng đèn pin, mỗi loại đèn pin có sử dụng loại pin đi kèm cố định. Các thiết kế đèn pin dần chuyển từ loại pin không sạc sang đèn pin sạc vừa tiết kiệm năng lượng vừa tiện lợi. Vậy, trên thị trường hiện có các loại pin đèn có thể sạc nào, sử dụng cho loại đèn pin sạc nào?
Đa dạng pin đèn
Hiện nay, trên thị trường có nhiều sản phẩm pin đèn, cả loại sạc được nhiều lần và không sạc. Một số tên tuổi pin đèn phải kể đến đó chính là: 18650 –Phổ biến trong thế giới đèn pin sạc, Alkaline –pin đèn siêu sáng không sạc thịnh hành nhất, pin đèn Lithium-ion sạc và Lithium không sạc, pin đèn NiMH pin đèn sạc dành cho đèn pin sạc siêu sáng, CR123A dùng cho đèn pin có công suất lớn… Nói chung, có rất nhiều loại pin đèn thích hợp cho mỗi loại đèn pin với thiết kế khác nhau, công suất, điện áp khác nhau. 
Review một số loại pin đèn
Pin Alkaline: đây là loại pin không sạc, là loại pin phổ biến nhất cho những chiếc đèn pin không sạc, các đèn pin siêu sáng mini. Pin có nhiều mức điện áp, thông thường sử dụng loại 1,5 V. Giá thành pin Alkaline thấp và loại pin đèn này rất thân thiện với môi trường. 
Pin đèn Lithium-ion và Lithium: Lithium-ion là loại pin đèn sạc với mức điện áp 3,7V thích hợp cho các đèn pin sạc siêu sáng công suất cao, với nhiều kích cỡ lớn nhỏ khác nhau thích hợp cho cả đèn thường và đèn mini. Khác, với Lithium-ion (hỗ trợ sạc); Lithium là loại pin đèn không sạc, khi sử dụng pin đến hạn mức, thì coi như pin hết năng lượng và không nạp tiếp cho đèn, phải thay pin mới.
Pin 18650: loại pin đèn này hiện rất phổ biến trong số các loại đèn pin sạc hiện nay. Một viên pin 18650 có kích thước dài 6,5cm, bán kính 0,9cm nặng khoảng 30g, rất nhẹ, không làm tặng quá nhiều trọng lượng của đèn pin giúp dễ dàng mang theo. Điện áp sử dụng là 3,7V; với ưu điểm có thể sạc đi sạc lại nhiều lần giúp tiết kiệm năng lượng, giảm chi phí thay pin nhiều lần cũng như tiện lợi hơn dòng pin không sạc, 18650 hiện đang là tiêu chuẩn cho nhiều mẫu pin đèn khác nữa. 
Nói chung, khi mua pin đèn để thay cho đèn pin chú ý xem đèn dùng loại pin sạc hay không sạc, mức điện áp và công suất đèn tải để mua cho chuẩn xác, giữ tuổi thọ cho đèn và sử dụng đèn với hiệu suất tốt nhất; nên mua theo khuyến cáo của nhà sản xuất (pin cũ đã dùng trước đó).
Xem thêm: https://shadow.vn/den-doi-dau