Tìm hiểu bệnh đục dịch kính là gì

Trong cuộc sống hiện nay căn bệnh về mắt đang ngày càng phát triển và có không có dấu hiệu ngừng lại. Các căn bệnh thường gặp chủ yếu là cận thị, loạn thị, viễn thị,… Trong số đó bệnh đục dịch kính là căn bệnh đang có tốc độ phát triển nhanh chóng và nguy hiểm vì có thể dẫn tới mù lòa nếu không chữa trị kịp thời. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh đục dịch kính là gì?
 
Các đặc điểm của bệnh đục dịch kính
Bệnh đục dịch kính là căn bệnh khiến cho người bệnh bị suy giảm thị lực, mất xuất hiện các điểm mờ và sẽ nhìn rõ nếu nhìn các vật nền xanh hoặc trắng, điều này sẽ khiến người bệnh có xu hướng nhìn vào các chấm này. Bệnh đục dịch kính thường bị nhầm lẫn với căn bệnh đục thủy tinh thể do đều có các điểm đen hạn chế tầm nhìn của người bệnh. Tuy nhiên hai căn bệnh này khác nhau, liên quan đến hai cơ quan khác nhau và có biểu hiện khác nhau. Nếu bạn di chuyển mà các điểm đen di chuyển không ngừng theo thì bạn đã bị mắc bệnh đục dịch kính, còn nếu các điểm đen đứng yên thì bạn mắc bệnh đục thủy tinh thể. 
Bệnh đục dịch kính là một căn bệnh thường gặp phải ở người bệnh có độ tuổi từ khoảng từ 40 tuổi trở lên, tuy nhiên căn bệnh này cũng thường xuất hiện ở độ tuổi trẻ hơn. Bệnh này thường do tiếp xúc nhiều với máy tính, điện thoại, các thiết bị điện tử,… làm cho các cơ quan dần bị suy yếu và lão hóa dẫn đến suy giảm thị lực nghiêm trọng và có khả năng bị mù lòa. Đục dịch kính cũng có thể xảy ra với những người trải qua chấn động lớn về mắt như tai nạn hoặc do di chứng của những cuộc phẫu thuật để lại. Bệnh đục dịch kính gây ra các chớp sáng đột ngột, hoặc thị lực bị giảm theo thời gian nếu không được chữa trị kịp thời và đúng cách.  Chính vì vậy, khi bạn phát hiện các dấu hiệu đầu tiên của bệnh bạn nên lập tức đến các cơ sở về mắt có uy tín và chất lượng để được các bác sĩ, chuyên gia kiểm tra và đưa ra lời khuyên chữa trị kịp thời.
 
Biện pháp chữa trị và khắc phục bệnh đục dịch kính
Bệnh đục dịch kính là một căn bệnh có ảnh hưởng lớn đến thị lực của bạn và gây ra những khó chịu với người bệnh. Hiện nay có rất nhiều biện pháp chữa trị hiệu quả và an toàn, phổ biến là dùng tia laser phá hủy các điểm đen và hút dịch kính. Tuy nhiên bạn có thể phòng ngừa nếu có một lối sống lành mạnh, an toàn, khoa học. Có như vậy bạn sẽ không cần phải băn khoăn về bệnh đục dịch kính là gì nữa.
Xem thêm: http://benhthiluc.com/benh-duc-dich-kinh-co-nguy-hiem-khong
Xem bài viết trước: http://www.goinhokyuctoi.com/news/detail/tim-hieu-ve-thuoc-chua-duc-dich-kinh-1975.html