Tác dụng của cây tầm ma

Khi ngành y học chưa xuất hiện và chưa có bất cứ loại thuốc nào điều trị bệnh thì con người vẫn thường sử dụng những loại cây có trong tự nhiên để điều trị những vấn đề về sức khỏe, cho đến ngày nay thì phương pháp này cũng được sử dụng rất nhiều. Mỗi loại cây sẽ có những công dụng điều trị bệnh khác nhau, đây là nguồn thuốc vô tận mà con người có thể sử dụng.

Bạn có biết đến cây tầm ma không? Cây tầm ma thường mọc ở khắp nơi trên toàn thế giới, nó là loại cây được nhiều người chú ý do những tác dụng của cây tầm ma mang đến khá tốt và hiệu quả.

Nhiều những công trình khoa học cho thấy trong cây tầm ma có chứa nhiều những hoạt chất sinh học, chúng có khả năng làm giảm viêm, chống dị ứng cũng như giảm vấn đề thấp khớp, co giật, … Bên cạnh đó, những thành phần có trong cây tầm ma còn tăng cường hệ thống miễn dịch, hỗ trợ điều trị căn bệnh phì đại tuyến tiền liệt và không bao giờ có tác dụng phụ. Cây tầm ma thường có mặt trong nhiều bài thuốc như lợi tiểu, những biệm viêm nhiễm đường tiết niệu, huyết áp cao, viêm tuyến tiền liệt, yếu sinh lý, … Chúng ta còn có thể sử dụng cây tầm ma để thoa trực tiếp lên da, giúp chúng ta giảm đau khớp cũng như đau cơ bắp, cải thiện độ săn chắc của mô cơ.

Cây tầm ma có rất nhiều thành phần quan trọng, có công dụng chăm sóc sức khỏe như:

– Điều trị bệnh viêm khớp: chúng ta có thể xay cây tầm ma ra lấy nước sau đó đắp trực tiếp lên phần cơ bắp bị đau, khớp bị viêm sẽ giúp giảm đau và kháng viêm hiệu quả nhất.

– Điều trị nhiễm trùng đường tiết niệu: như chúng ta được biết thì cây tầm ma khá lợi tiểu, chính vì vậy mà những tác dụng của cây tầm ma còn có điều trị nhiễm trùng đường tiểu, bàng quang hay bất cứ vấn đề gì ở đường tiết niệu.

– Giảm dị ứng: thành phần có trong tâm tầm ma có chứa histamine, đây là 1 chất có khả năng kháng viêm mũi dị ứng hiệu quả khi thời tiết thay đổi hay bị dị ứng thực phẩm.

– Thanh lọc cơ thể: đây là 1 trong số những chức năng khá quan trọng và cần thiết trong việc điều trị yếu sinh lý nam.

– Cầm máu, điều trị tình trạng bệnh thiếu máu do cây tầm ma chứa rất nhiều sắt.

– Cải thiện những ham muốn tình dục, chúng ta có thể chiết xuất cây tầm ma để tăng nồng độ nội tiết tố nam, kích thích và tăng cường ham muốn tình dục.

Doppelherz là thương hiệu thuốc có cung cấp những sản phẩm thuốc chiết xuất từ cây tầm ma, được nhiều người sử dụng và cho những hiệu quả rất tốt.

Xem thêm: Bột đắp mặt collagen hồng sâm làm hài lòng mọi lứa tuổi