Suy tư về số phận

Suy tư về số phận
Ai cũng nghĩ siêng năng tập thể dục, vào phòng gym đều đều là luôn khoẻ mạnh nhưng thực tế ko phải vậy. Đa phần các cô chị tạp yoga đều bị đau căng cơ, trật xương khớp. Mình thấy thậm chí vận động viên thể hình nữ đã tiều tuỵ như thế nào khi bị chuẩn đoán ung thư trước ngày cưới một ngày. Vậy ai nói tập thể thao là sẽ bảo đảm khoẻ mạnh?
Nhiều cô gái trẻ bên ngoài rất đẹp, ko có dấu hiệu bất bình thường gì, đi khám đông y các thầy bị bệnh chấp thích thì phán câu:”cô trong tươi tắn khoẻ mạnh. Ko chữa”. Ai ngờ đâu đùng 1 cái cô ca sĩ mới tuổi 20 ấy ra đi vì ung thư.
Nhiều cô nhiều chị bỏ hàng trăm triệu mỗi năm hết bơm, xoá, hút, căng, thu, nâng khuôn mặt và cơ thể mình mà ko biết rằng cả lục phủ ngũ tạng trong mình nát bét vì tham sân si ảnh hưởng đến tâm thần khí cái khổ của bản thân. Luôn phải trưng ra vẻ đẹp cho đàn ông ngắm, cho đàn bà khác ghen tị và ngưỡng mộ.
Mấy ngày nay mình chìm đắm trong suy nghĩ vậy là cái gì? Cái gì giúp ta thật sự giàu có, khoẻ mạnh, hạnh phúc từ bên trong?
1. Tính không chấp ngã. Cuộc đời này có những thứ lạ lùng chưa giải thích được. Nhiều con đường để cùng về đích. Chỉ cần chọn đường và hướng giải pháp phù hợp trên con đường ta đi. Chẳng nên giữ khư khư ý kiến hay kiến thức nông cạn của mình
2. Luôn dùng trí tuệ để soi rõ con đường. Trí tuệ là ánh sáng, là sự phân tích thử nghiệm thất bại rồi thành công, tranh luận để tiến tới, ko nghe làm một cách mù quáng, chỉ dấn thân khi thấy phù hợp với bản thân
3. Tịnh thần để lắng nghe cơ thể, tâm hồn mình muốn gì. Mỗi tế bào mỗi acid admin đều có linh hồn có tiếng nói, cả vũ trụ này thu nhỏ trong ta, tự mình sẽ quyết định số phận, tuổi thọ và cả hạnh phúc của mình.
4. Không phá hoại cơ thể hay làm đau buồn bản thân mình, ko đặt bất cứ vật nhân tạo hay tác động quá nhiều bằng máy móc trong cơ thể vì nó đã huỷ hoại trạng thái trật tự cân bằng quá hoàn hảo của tự nhiên. Và tự nhiên là chân lý

3 comments

  1. Trí tuệ không nhất thiết non hay già người Việt Nam! Có: Khôn từ thuở nên ba dại già đầu cũng dại, chỉ có thể xác buột phải già theo thời gian tích tuổi!

Comments are closed.