Niềm tin

Niềm tin!
Tôi nghĩ, cảm nhận của chúng ta về một người nào đó, thường là bắt nguồn từ những việc họ làm, những lời họ nói, nhân cách và đạo đức của họ nữa!
Bạn đã tin, xin bạn hãy cứ tiếp tục tin. Niềm tin đôi khi sẽ bị chi phối bởi những điều xung quanh nó. Mặc dù bạn không nhìn thấy những điều xấu từ người bạn tin, nhưng bạn nghe nhiều người khác nói quá, nên có thể bạn sẽ bị lung lay.
Một người xấu, chắc chắn sẽ không bao giờ có thể nhận được sự ủng hộ đông đảo như thế. Họ, chắc chắn sẽ phải có những điều khiến người khác tin tưởng, nể phục.
Câu chuyện từ thiện thực sự rất khó để đánh giá. Chúng ta ngồi đây để bình luận và phán xét, KHÁC HOÀN TOÀN với việc chúng ta thử 1 lần trực tiếp đi làm những việc như thế.
Bạn có tin rằng, chúng tôi đã từng một lần hấp hối lên xe về Hà Tĩnh để trao tiền quyên góp cho 1 em bé bị tai nạn, rồi khi về đến nơi, thì gia đình lại đưa cháu ngược trở ra Hà Nôi, dù đêm hôm trước họ còn nói vẫn ở Hà Tĩnh (hoá ra sáng sớm bác sỹ gọi điện bảo đưa ra thế là họ đưa con ra HN ngay mà không nhớ để báo lại cho chúng tôi). Thế là vừa vào đến Hà Tĩnh, ăn bát cơm quán cóc bên đường xong lại ngược ra Hà Nội. Chúng tôi gạt hết sự mệt mỏi hoặc bực dọc (nếu có), chỉ đơn giản là để chuyển được số tiền các bạn quyên góp, tin tưởng chúng tôi, để đến tay người bệnh. Chỉ một ví dụ nhỏ như thế thôi, cho thấy công việc từ thiện không hề đơn giản.
Số tiền nhỏ đã khó xử lý, số tiền to và địa bàn rộng, lại nhiều cấp độ, nhiều khoản ủng hộ khác nhau, nhiều nhu cầu khác nhau của người cần được giúp đỡ,… nó đôi khi còn khó hơn cả việc quản lý doanh nghiệp.
Thế nên, bạn đã tin, như bạn từng tin họ, thì hãy tiếp tục tin tưởng, hãy cứ mở lòng và ủng hộ, để những điều tốt đẹp trong cuộc sống tiếp tục được nảy nở, sinh sôi cho cuộc đời này ngày càng tốt đẹp!
Với tôi, tôi tuyệt đối tin bạn – như đã từng trân trọng, quý mến bạn hơn 10 năm qua – MC Phan Anh

2 comments

Comments are closed.