Những điều mà mang thai 3 tháng cuối nên làm

Niềm hạnh phúc của những cặp vợ chồng khi đến với nhau đó chính là có những đứa con cho riêng mình, đây là món quà vô giá mà ai cũng mong muốn, do đó mà những ngày vừa mang thai thì những người phụ nữ đã khá quan tâm đến sự hình thành và phát triển của thai nhi, làm sao tạo điều kiện sinh trưởng tốt nhất cho em bé ngày từ khi trong bụng mẹ. Trong khi mang thai thì thời kì nào cũng là thời kì nhạy cảm và cần sự chăm sóc đặc biệt từ bản thân bà bầu cũng như người chồng và những người thân trong gia đình, nhất là vào thời điểm 3 tháng cuối, khi mà thai nhi đang phát triển mạnh thì cũng là lúc mà bà bầu phải trải qua những khó khăn có đau đớn và cả hạnh phúc. Những điều mà mang thai 3 tháng cuối nên làm dưới đây sẽ giúp bà bầu có thêm kinh nghiệm và kiến thức để vượt qua giai đoạn này 1 cách dễ dàng hơn.
 
Trong những ngày mang thai cuối cùng bạn luôn phải quan tâm đến những chuyển động của bé như giật người, cuốn mình, … tuy không thể biết bé chính xác đang làm gì nhưng dựa vào những tác động lên thành bụng mà chúng ta có thể khẳng định được mức độ mạnh yếu của thai nhi. Chúng ta cũng nên đi theo dõi thai nhi bằng việc siêu âm định kì để có được những thông số cụ thể về tình trạng sức khỏe của bé, và nếu như có bất cứ thay đổi hay dấu hiệu nào bạn cũng nên báo ngay với bác sĩ để có những phương pháp kịp thời.
 
Thứ hai, bạn có thể dành thời gian rảnh của mình để tham gia những lớp chăm sóc trẻ sơ sinh, điều này giúp bạn có đủ kiến thức để đón con yêu chào đời khỏe amnhj cũng như có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con, cho con bú cũng như hô hấp nhân tạo cho bé.
 
Thứ ba, chọn bác sĩ cho con, bạn có thể nhờ người thân, bạn bè và đồng nghiệp giới thiệu những bác sĩ nhi quen biết và có tay nghề cao để giúp gia đình được yên tâm hơn. Những bà bầu cầu chuẩn bị tâm lý vào 3 tháng cuối để dự phòng cho khả năng bé sinh sớm cũng như có thể gặp 1 số những vấn đề về sức khỏe sau khi sinh.
 
Thứ tư, chuẩn bị nuôi con bằng sữa mẹ, tìm hiểu về cách cho con bú, cách bế con, cách cho con ngậm thế nào cho đúng cách cũng như làm thế nào để tăng lượng sữa cho mẹ.
 
Thứ năm, bà bầu cũng nên chú ý về cơ thể xem có được cung cấp đủ những chất dinh dưỡng hay không, nếu như không có đủ những thành phầm dinh dưỡng cần thiết mặc dù đã ăn uống khoa học thì bà bầu có thể bổ sung những vitamin tổng hợp từ những loại thuốc chất lượng của Doppelherz, đây là thương hiệu đã nhận được sự tin tưởng về uy tín và độ tin cậy khi sử dụng thuốc nên các bạn có thể yên tâm và chọn mua cho mình cũng như người thân của mình!