Mời các bạn đến với xeri Đạp Đổ Nồi Cơm ver n

Mời các bạn đến với xeri Đạp Đổ Nồi Cơm ver n
( vụ dược liệu kia để sau nhé)
Một anh bạn đồng nghiệp vừa cho tôi xem 2 tấm ảnh này của bệnh nhân mang đến. Hai gói thuốc bé tí này có giá 100k. Công dụng thì thật tuyệt vời. Nó chữa được cả đau lưng, nhức mỏi, thần kinh tọa, đau thận, cũng như kích thích ăn ngủ ngon.
Thực tế là lâu lắm rồi mơi nghe đến có 1 loại thuốc thần diệu đến như vậy. Nếu thực sự thần diệu đến như thế, có lẽ chỉ cần mấy viên thuốc này thôi là đủ để thay thế ít nhất là một bệnh viện đa khoa tuyến huyện.
Nhưng chúng ta hãy bình tĩnh xem xét thành phần của loại thuốc “gia truyền” đặc hiệu này của nó. Thành phần gồm có :
– Quế khâu
– Cam thảo
– Nhân trần
– Táo tào
– Bắc Đỗ trọng
– Nghing hươg
– Hoạt thạch
Đó, bài thuốc này có 7 vị thuốc được coi là gia truyền tạo nên. Nhưng mà chỉ cần hiểu biết 1 chút, chúng ta cũng sẽ nhận thấy
– Trong 7 vị thuốc kia, nếu xét đến chữa đau lưng, nhức mỏi thì chỉ có duy nhất vị Đỗ Trọng ( là vị như xác rắn các bạn thường thấy trong thang thuốc Đông y). Cũng không cần quan tâm đến Bắc Đỗ Trọng làm gì, bởi vì đơn giản là…Việt Nam không sản xuất được Đỗ Trọng. Mà Đỗ Trọng thì không có kích thích ăn ngủ.
– Quế khâu : không cần quan tâm, quế khâu thì cũng là quế mà thôi
– Các vị còn lại như Cam Thảo, Nhân Trần chưa từng nghe chúng có tác dụng chữa đau nhức xương khớp, chữa đau thận và hỗ trợ ăn ngủ bao giờ. Tác dụng nếu có chỉ là…tưởng tượng ra cho vui.
– Vị thuốc Táo Tào thì chắc 99.9 % là Táo Tàu hay dùng để ăn. Cơ mà chính tả kinh khủng quá. Tên thuốc còn viết không nên thì chữa bệnh sao.
– Vị thuốc Hoạt Thạch là một loại khoáng dược ( thạch = đá) . Xưa nay cũng chủ yếu dùng để thanh nhiệt, chữa cảm sốt hay cam tích là chính. Chưa từng nghe có việc Hoạt Thạch chữa được đau lưng, đau thận cũng như là kích thích ăn uống
– Vị thuốc cuối cùng mới là QUAN TRỌNG, đó là vị Nging Hương. Tôi cam đoan rằng trên đời chỉ có hai cái huyệt đạo ở hai bên cánh mũi là huyệt Nghinh Hương mà thôi. Chứ có lục sách từ cổ chí kim cũng không có tên vị thuốc nào là vị Nghing Hương cả.
Nếu có, vị thuốc này là vị ở trên…TRỜI xuống.
Sơ qua những vị thuốc trên nhãn đủ cho ta thấy là nếu chỉ dựa vào các thành phần trên nhãn thuốc kia thì không thể đem lại hiệu quả như quảng cáo.
Nếu có, thì đến 90 % khẳng định là đây là những viên thuốc TÂN DƯỢC ( mà cụ thể là Paracetamol hoặc Corticoid) được nghiền ra, hoàn giả dạng thành thuốc Đông y. Tức là bán thuốc Tây dưới cái danh Đông Y.
Khi uống vào, tất nhiên bệnh nhân sẽ giảm đau ( do tác dụng giảm đau của thuốc với liều cao), và ăn ngủ được. Nhưng sau 1 thời gian hết thuốc thì mặt bệnh nhân sẽ tròn bủng như mặt trăng, tích nước, mệt mỏi và quan trọng là cơ thể lạm dụng thuốc giảm đau sẽ trở nên tệ hơn nhiều ( hệt như cảm giác rơi từ trời cao xuống vực thẳm ấy) .
Chia sẻ với các bạn như vậy, tôi cũng chả thích gây thù chuốc oán với ai, nhưng có những việc lù lù trước mắt, nói ra thì mệt, mà không nói ra thì bực mình.

26 comments

 1. Dược liệu em chỉ biết mỗi Đinh Hương chứ Nghinh Hương thì lúc đọc em cũng bất ngờ thật ạ :v

  1. Như vậy mới bảo là vị thuốc đó nếu có thì cũng từ trên Trời xuống.

 2. còn cái dược liệu đỗ trọng hồi xưa em học thì tên nó chỉ gọi là đỗ trọng chứ bắc đỗ trọng là sao thầy?

 3. Thêm vào cho nó có vẻ quan trọng ấy mà. Vì thực tế VN có sản xuất được Đỗ Trọng đâu mà phải ghi là Bắc Đỗ Trọng.

 4. đang tính khen thằng bán có tâm, ít ra nó cũng không cho thuốc bậy vào, -_-

 5. Thầy ơi, nếu bị xơ gan + sỏi túi mật. Nhưng huyết áp thấp + thiếu máu nên ko mổ cắt túi mật được. Vậy có thuốc nào làm tan sỏi mật/chống viêm nhiễm túi mật không ạ

 6. Cũng khá to ạ, đã từng tắc ống mật chủ ạ (tối về em sẽ xem lại). Sỏi rắn, em nghĩ do xơ gan ạ 🙁

 7. Thuốc em uống bữa giờ người ta nói đẹp da, triệu chứng em kể có giảm 3-40%, ăn ngon ngủ không ngon lắm. Có điều cảm giác người nó hơi nóng hơn bình thường, ý là cảm giác thân nhiệt nó có cao hơn bình thường tý.

  1. Thuốc đó nó có phải hỗ trợ ăn ngủ đâu.
   Bổ dương thì nó phải nóng hơn chút là đúng rồi.

 8. Sỏi thì nó phức tạp ở chỗ là có nhiều loại. Nếu là sỏi canxi thì có thể dùng thuốc tán sỏi được, chứ sỏi photphat thì thua.

  1. Chú thích giảm đẹp trai chứ gì, ai không làm được chứ ta thì chỉ cần 1 mẩu thuốc thì độ đẹp trai xuống bằng 0 ngay.

 9. em thì thấy ăn nhiều hơn thật, đói liên tục, còn ăn ngon thì không.

 10. thấy mấy vị cam thảo quế này nọ uống bậy cũng ít tác hại. đọc phía dưới nghiền tây dược ra cho vào mà uống sll không theo đơn thì -_-

 11. mấy vị thuốc mát bác nên cẩn thận. Dùng lâu ngày là bất lực như chơi. -_-

 12. Bác search tác hại cây cam thảo, tác hại cây quế là biết liền.
  Trước t có dùng chè vằng uống thay nước hằng ngày. Tác dụng khá vô biên, khỏe ra phải biết. Chỉ có tác hại là sáng ngủ dậy k thấy thằng nhỏ đâu -_-. Đi khám thì ông bs bảo hạn chế uống nước mát. Nghỉ uống 1 tuần thì lại bình thường. Uống cái gì nhiều cũng k tốt.

Comments are closed.