Mình nhớ có lần kỷ niệm 30

Mình nhớ có lần kỷ niệm 30-4 ớ thành phố Hồ Chí Minh, có bác cựu chiến binh già đứng ngoài hàng rào sắt và không được cảnh vệ cho vào. Mình lại hỏi mới biết thời điểm đó chúng ta kỷ niệm lớn đế hạn chế người dân vào chí những thành phần quan chức hoặc có giấy mời mới được vào. Hỏi ra thì biết là bác ấy thuộc chiên sỹ đoàn biệt động F100. Nhìn lên khán đài những quan chức béo tốt, mặt non choet chưa một lần biết cầm súng hả hê với những chiến thắng mà họ không tạo nên, thì ngoài hàng rào kia người cựu binh già vẫn phải ngắm ngày chiến thắng qua hàng rào, cái chiến thắng mà do máu xương đồng đội họ tạo nên.
Mình lại nghĩ tới người Nga kỷ niệm ngày chiến thắng, trên hàng ghế danh dự đều dành cho những chiến binh già ngực đầy huân chương, họ cần sự động viên vì chiến thắng đó do đồng đội họ và nhân dân tạo nên. Như Putin từng phát biểu trong ngày chiến thắng ” Vinh quang này đời đời thuộc về nhân dân và các chiên sỹ xô viết”
Ngày lễ độc lập, người dân phải bỏ tiền mua đế tham quan nền độc lập do họ tạo nên.
Hình ảnh : HTG

10 comments

  1. Giờ chủ trương xã hội hóa nhé
    Nên cái gì có giá trị đều được “xã hội hóa” kể cả vợ, con của bọn chó má ấy

  2. Bán vé vào lăng chưa thấy, nhưng bán vé cho du khách nước ngoài tham quan khu vườn và nhà sàn có rồi

  3. Đến cái cột cờ vỹ tuyến, cầu Hiền Lương còn rào chặn bán vé nữa thì chuyện các khu di tích như đồi A1 bị rào bán vé là chuyện không lấy gì làm lạ.

  4. May là cái cổng ở bắc sông Bến Hải vẫn còn giữ nguyên trạng. Còn cái cầu chỉ đứng ngoài nhìn vào. Giá vé 30k/người thì phải.

    1. Ở đâu em ko biết chứ ở Điện Biên các điểm thăm quan đều miễn phí cựu chiến binh, người cao tuổi. Học sinh và sinh viên giảm một nửa

Comments are closed.