Lấy lý do có nhiều nguy cơ đe dọa quốc phòng

Lấy lý do có nhiều nguy cơ đe dọa quốc phòng, an ninh, trật tự đất nước, Bộ Công An đang tiến hành lấy ý kiến rộng rãi của dân về “Dự thảo Nghị định quy định điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, chụp hình, định vị.”.
Đáng chú ý, dự thảo ghi rõ: “Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, chụp hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”.

Không chỉ giới báo chí đang phản ứng vì có thể bị hạn chế khi tác nghiệp; mà nhiều nghề nghiệp khác như luật sư cũng sẽ chịu nhìu ảnh hưởng… và đặc biệt là các FB.er nhé!
Ghi nhận ý kiến một bạn vầy: “Tôi là công dân, muốn tố cáo ai đó thì phải có bằng chứng, chỉ có ghi âm và camera là công cụ tạo bằng chứng hữu hiệu nhất. Tôi hy vọng dự luật này sẽ bị dẹp như luật muốn ghi hình CSGT làm nhiệm vụ thì phải xin phép họ.”

Nói về cái dự thảo của BCA trên, luật sư Nguyễn Văn Quynh – GĐ điều hành Hãng Luật Hưng Yên, cho biết:
“Bộ luật dân sự (BLDS) là đạo luật gốc cho phép đương sự thu thập chứng cứ chứng minh cho quyền lợi để tự bảo vệ mình hoặc người khác, trong đó có phương pháp ghi âm, ghi hình dùng làm chứng cứ chứng minh cho quyền lợi của Tổ chức, công dân. Điều 94 Bộ luật Tố tụng dân sự 2015 quy định khá rõ.
Tuy nhiên, theo dự thảo Nghị định thì chỉ có 3 nhóm đối tượng được kinh doanh các thiết bị gồm: 1/Cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an; 2/Cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng phục vụ cho lực lượng Quân đội nhân dân; 3/Cơ sở kinh doanh không thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được Bộ Công an có văn bản chấp thuận.
Dự thảo còn nêu rõ 8 hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có: Lợi dụng hoạt động kinh doanh để thực hiện hành vi xâm hại đến an ninh, trật tự; Sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị gây phương hại an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội; Sản xuất, lắp ráp, vận chuyển, tồn trữ, mua bán, cho thuê, sửa chữa trái phép thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị… Thế giới liên tục cải thiện các thiết bị điện tử mà chúng ta không thể tưởng tượng nổi.
Do đó, các quy định trong dự thảo trái ngược với đạo luật gốc về quyền của công dân được pháp luật bảo vệ. Hạn chế quyền thu thập chứng cứ tố giác tội phạm của Tổ chức, (Báo chí) cà công dân trong công tác phòng chống tội phạm. Chưa kể việc quy định về công cụ điện tử này sẽ bị lỗi thời trong thời đại công nghệ. Việc quy định hạn chế này đang xung đột với các quy định pháp luật căn bản hiện hành”.
Túm quần lại, thì dự thảo của BCA này sẽ làm hạn chế, thậm chí vô hiệu hóa các quy định pháp luật hiện hành ^-^
…….
Dạo này mấy ông nội BCA rảnh siết hen, coi thêm dự thảo này nữa:
©http://mps.gov.vn/…/…/-/vcmsviewcontent/GbkG/2008/2102/37365. Tạm ngừng hoặc dừng kết nối mạng với các tổ chức, cá nhân xâm phạm AN không gian mạng quốc gia khi có yêu cầu bằng văn bản của nơi chuyên trách!
Có thể trực tiếp cho ý kiến ý cò tại ©http://mps.gov.vn. thời hạn 2 tháng thôi nha!
– Hình chỉ có tính minh họa, chụp Vạn Lý Độc Hành tại Bắc Kạn ha ha 🙂

69 comments

 1. Như vậy muốn lấy bằng chứng thì…xin phép cơ quan chuyên trách để cấp phép và sử dụng,trình bày rõ là nhắm vào ai,sau đó trước khi sử dụng báo trước cho người bị quay lén biết…sau đó mới được phép quay để lấy bằng chứng,sau đó các bên cùng ngồi xem lại thống nhất mới được tung lên 😀 hai vl

 2. Còn cộng sản là sẽ còn tai ươn đè đầu bóp cổ nhân dân…người dân Vn vẫn cứ ngồi trơ mắt ếch ra nhìn lũ quái thú chúng nó đến hãm hiếp từ tinh thần cho đến thể xác của mình và gia đình á.

 3. Mấy thằng công an này vẽ luật để bảo vệ chúng nó, chứ có bảo vệ ai đâu. Có luật này thì tha hồ vòi vĩnh tiền, tha hồ đòi hối lộ, tha hồ đập đánh người vô tội. Chừng nào còn cộng sản thì còn những trò quái dị, tha hoá, luật rừng như thế này. Phải lật cộng sản thì dân Việt mới biết thế nào là tự do, là phản biện. Đả đảo cộng sản, phải chém cộng sản.

 4. Có một sự rảnh không hề nhẹ! Nếu vậy thì luật sư, thừa phát lại, thám tử tư….. làm sao mà thu thập chứng cứ được? Công khai quay phim chụp hình ghi âm nó cho một vồ chạy mất dép không chạy thì chết cmnr

 5. Tại sao mấy món đồ này lại đe dọa an ninh nhỉ? Trong khi cac khu nhà Trung cọng xây k phép, mua bán đất TQ núp bóng, xây nhà cao tầng gần sân bay quân sự thì lại k đe dọa ah. Mấy bác nên có chút suy nghĩ đi nha

  1. đe doạ an ninh là chuyện nhỏ, làm lộ nhiều thứ ảnh hưởng tới sự tồn vong của chế độ mới là điều đáng lo

 6. Mai mốt cấm dân sử dụng internet và đi du lịch nước ngoài nữa là ok!

  1. Bạn có thấy dân Bắc Triều Tiên xà di động và du lịch chủa ? ngoài trủ̀ cán ngố .

 7. Luật rất lạ. Nếu muốn thưa kiện vấn đề gì đó đều phải có chứng cứ. Nhưng K cho thao tác chụp hình ghi âm khi đối diện với những cơ quan hay phạm luật như Csgt, hải quan, nói chung liên quan đến nhà nước là i được. Mà dân thường phạm tội đâu , và cũng có mấy ai cần thưa gởi gì? Nói chung ra quy luật huề cả làng.

 8. Một đất nước độc lập- tự do – hạnh phúc mà cái đéo gì cũng cấm là làm sao???

 9. Khi mà đang nhức nhối nạn csgt vòi tiền thì lập tức tuyên bố “csgt được quyền trưng dụng tài sản của dân”, tiếp đến là đề ra “cấm không được quay phim chụp hình người làm nhiệm vụ”, giờ thì “Chỉ cơ quan chuyên trách…được sử dụng thiết bị…”. Quá trình hợp pháp hoá và bảo vệ cho trò ăn cướp của dân là đây!
  VN tiếp tục vị trí dẫn đầu thế giới trong danh hiệu “Kẻ Thù Của Tự Do Thông Tin Và Công Nghệ”!

 10. Bộ Công An là cơ quan hành pháp tại sao nó lại được phép ra dự thảo Luật vậy??? Tự viết Luật, tự phạt thế thì mấy thằng chết bằm đại biểu quốc hội chúng nó làm gì???

 11. “Lấy ý kiến rộng rãi của dân…”?? Dân nào? Đm..bao nhiêu năm nay toàn xạo lồng nhét chữ vào miệng dân với cái câu “đa số người dân ủng hộ…”. Đm, đéo xạo lồng đéo phải cộng sản.

  1. CHÚ NÓNG QUÁ…ĐÃ BẢO..TOÀN ĐẢNG,TOÀN DÂN..MỘT NÒNG..ĐẢNG LÃNH ĐẠO..DÂN CŨNG PHỤC VỤ LÃNH ĐẠO..CÓ lãnh đạo mà..mà CÓ CÁI LẠ..AI BẦU CHO ĐẢNG..CÁI NÀY MỚI SAI LUẬT…

 12. Phải có chữ ký xác nhận của người bị ghi âm và quay phim về tính trung thực của đoạn băng vừa quay nữa. Ko thì sao biết có cắt ghép chỉnh sửa hay không?

 13. Em thấy camera quay lén được quản lý…như một loại vũ khí gây sát thương vậy

 14. Ý nó muôn là mỗi lần muốn quay phim chụp ảnh phải dẫn luật sư theo đó thím ! Luật sư chuẩn bị đắt giá ! hahaha

 15. Giang Nguyễn Lúc ấy chắc phải mướn một côn an làm đạo dễn: Chỉ việc hô “Bắt đầu diễn”, “Cắt”….”Lập lại đoạn này””sửa lời thoại” ” cần giảm căng thẳng”….he he…

 16. không cấm, thì chúng mày loạn àh..mà thấy chưa gì các Bác tự loạn rồi. : )

 17. Bat gap giet ng hiep dam cung chiu ko tố giac.dc, de toi pham tu do hoanh hanh, tac oai tac quái, ,choi cai. va se co ng an tien noi la ko co bang chung. .Moi viec chấm hết

 18. Ý họ là muốn mượn tay ngài Ted đưa tin cho ngài Trump biết là Việt Nam đang sống độc lập một mình trên sao hoả đó mà Lê Nguyễn Hương Trà.

 19. Mai mốt điện thoại muốn bán ở VN 1 là bỏ chức năng camera. 2 là xin phép nhập khẩu hết cmnl

  1. Tai vi ai cung lay dien thoai ghi hinh cac ” Dai ca …………gi gi ” do nen moi ” de doa an ninh ” ……Cac ” dai ca ” ……Hok lam an gi duoc………. So bi ghi hinh ..nen cam thoi.

 20. chả ai cấm tụi bây sài cả. cả lũ tụi bây ngu vừa thôi để mẹ này dắt mũi như chó vậy. đéo hiểu cái nội dung ý nghĩa của luật này là gì mà cũng pô pô cái mồm lên như những con chó sau khi chủ nó búng tay. thiểu năng như tụi mày mà cũng đòi làm công dân một nước. nước nào mà chứa tụi mày thì nhục cho quốc thể lắm.

  1. Dmm ngu như cờ hó mà sủa người khác thiểu năng, đéo cấm xai nhưng:
   “Tuy nhiên, theo dự thảo Nghị định thì chỉ có 3 nhóm đối tượng được kinh doanh các thiết bị gồm: 1/Cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Công an; 2/Cơ sở kinh doanh thuộc Bộ Quốc phòng phục vụ cho lực lượng Quân đội nhân dân; 3/Cơ sở kinh doanh không thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng được Bộ Công an có văn bản chấp thuận.”
   Đọc xong rồi thông được tiếng người nào chưa, đéo cấm xài nhưng đố mày là dân thường mà mua được đó. Cái loại như mày bưng bô mới nhục quốc thể.

 21. Tat cả mọi người ( công dân ) cũng như các cơ quan , tổ chức, cá nhân , nhóm , đối tượng, làm việc tốt ,hành sử đúng thì không sợ dlv nào ghi âm hay ghi hình chỉ vô nghĩa,

 22. Chúng nó thích thì chúng nó làm thôi. Dân bảo cũng chẳng nghe. Mà nó có ra luật cấm đó thì dân cũng chẳng care!

 23. lại là thể loại “chúng mình ko được rờ tới chỉ có cocc thôi” ăn sâu vô não bọn mày rồi. dân ngu cu đen bị dắt mũi riếc ngu ko biết gì cứ nhắm mắt nhắm mũi mà nghe lời như một con vật được chủ huấn luyện bằng mạng internet. mày thành công rồi đó, được cấp chứng chỉ khóa huấn luyện lâu năm

 24. chắc mày cũng thuộc thể loại bị ăn sâu câu này: quản ko được thì cấm. đúng ko?
  câu nói ngu nhất của bọn mày mày có suy nghĩ kỹ chưa

 25. Thế giới càng ngày càng tiến bộ.còn các bố nhà sản vì lợi ích của chúng mà bất chấp đưa loài người tiến bộ về thời kì nồi đồng cối,đá ..

 26. Nguyễn Tiến Đạt
  Ko cần ai dẫn dắt hết tự người dân thức tĩnh gạt bỏ sợ hãi mà đứng lên, chỉ cần thấy có bất công thì hãy xuống đường mà thể hiện ý chí của mình, sao phải chờ ai đó, năm xưa chả phải nhờ “ai đó” dẫn dắt mà đất nước thành ra thế này sao?
  Tự đứng bằng đôi chân của mình lên để đấu tranh giành dân chủ thôi bạn ơi.

 27. Trông ông bạn căng thẳng như tội phạm làm phải cố đọc hết xem có chuyện gì k

  1. Chống tham nhũng giống như ta đánh ta. Nên tốt nhất là tìm mọi cách để không thể lôi tham nhũng ra ánh sáng.Một chủ trương chính xác

 28. Nếu người dân sai ,ví dụ như vượt đèn đỏ,đi sai làn đường ,vượt tốc độ công an dùng camera bắt lỗi ngược lại công an,cán bộ sai thì dân chứng minh bằng gì? Nếu không chứng minh được thì người dân bị ghép tội vu khống sao !!!???
  Cái gì cũng phải công bằng . ” Vì nhân dân phục vụ, vì nhân dân quên mình ” mà. Chủ trương này là bắt thang cho cán bộ hư hỏng.

 29. Chống tham nhũng, sách nhiễu huh !! Nhớ câu nói của Anh Đoàn Ngọc Hải (PCT Q1) chưa nè “Nhà nước này ko bao giờ… lừa dối nhân dân ” hen ! Vậy các bác đừng tốn tiền mua mấy thứ đó về làm gì. Vừa tốn tiền vừa bị xếp loại “hàng cấm” nữa.

 30. Chúng ta chống tiêu cực bằng sự kiên định của đảng, bằng niềm tin của đảng

 31. công nhận, một con chó hoang chỉ biết sủa càng. Trong cmt của mày ko có được một cái lý do nào biện hộ cho cái sự chụp mũ của mày. về với chủ ở ba đình liếm chân đi mày

 32. Vu Tran thôi bớt lại đi pa, chó bị internet dắt mũi thì đéo có tư cách nói chuyện với anh, biến

Comments are closed.