Làm cái nghề tư vấn CRM nó cũng vi diệu thật

1  
Làm cái nghề tư vấn CRM nó cũng vi diệu thật, chẳng thể nào ồn ào, chẳng thể nào hào nhoáng được. Bởi vì cứ chạm đến CRM là chạm đến mấy chữ “khách hàng trung thành”. Chạm đến CRM là chạm đến bức tranh trần trụi, thực tế nhất của Doanh nghiệp thông qua cơ sở dữ liệu khách hàng. Chạm đến CRM là làm cho nhân viên khó chịu hơn, bởi vì mọi thứ không thể hời hợt được nữa, nhân viên phải nghiêm túc từ việc thu tập dữ liệu khách hàng, update dữ liệu chính xác và kịp thời, kể cả những điều vụn vặt nhất liên quan đến khách hàng.
Có một sự thật trần trụi là, rất trần trụi là, cứ lúc nào Doanh nghiệp thấy bế tắc, cứ lúc nào doanh nghiệp thấy như sắp mất kiểm soát mới nghĩ đến CRM. Cho nên nghề tư vấn CRM cần uống rất nhiều coffee, và nghĩ rất sâu.
Và sáng sáng lại coffee. Hôm nay thử coffee An ở hành lang, bên tán cây và phía trước là ngôi nhà có khoảng 50 Tây ở, để cho An 😀 – quà tặng từ Gia Lai (của một cô gái có nhiều khát vọng, nhưng chưa biết CRM là gì 🙂 )
Và thực sự là :
“Một tách cà phê uống vào buổi sáng mang lại sự hưng phấn tuyệt vời mà không một tách cà phê nào khác dù là buổi chiều hay buổi tối có thể tạo ra được” [Oliver Wendell Holmes, Sr. (1809 – 1894)

One comment

Comments are closed.