Hướng dẫn các cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất hiện nay

Với sự phát triển mạnh mẽ của hoạt động ngân hàng số, các hoạt động giao dịch tài chính nói chung và dịch vụ chuyển tiền vào tài khoản nói riêng tại Việt Nam hiện nay đã đơn giản, nhanh chóng và tiện lợi hơn rất nhiều. Khách hàng sẽ không cần phải trực tiếp mang tiền mặt ra ngân hàng để yêu cầu chuyển tiền vào tài khoản, mà thay vào đó, hoạt động này hiện nay đã được thực hiện bằng nhiều phương thức nhanh chóng và tiện lợi. Bài viết ngày hôm nay sẽ giới thiệu tới quý bạn đọc các cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng nhanh nhất hiện nay.
1. Chuyển tiền qua thẻ ATM
Thẻ ATM là loại thẻ ngân hàng thông dụng nhất hiện nay. Bạn đọc có thể sử dụng thẻ ATM của mình để chuyển tiền vào bất kì một tài khoản nào chỉ với những bước đơn giản dưới đây mà không cần phải trực tiếp ra trụ sở giao dịch. 
Bước 1: cho thẻ vào khe cắm thẻ và nhập mã pin đã được đăng ký với ngân hàng;
Bước 2: chọn mục chuyển tiền. Ở bước này, có hai mục để bạn lựa chọn: chuyển tiền trong ngân hàng và chuyển tiền ngoài ngân hàng. Tùy thuộc vào tài khoản mà bạn muốn chuyển là gì để có lựa chọn phù hợp
Bước 3: Nhập các thông tin giao dịch bao gồm: tên chủ thẻ nhận tiền, số tài khoản, số tiền gửi.
Bước 4:  nhấn nút xác nhận giao dịch và nhập mã pin để hoàn tất giao dịch.
Ưu điểm của việc chuyển tiền qua thẻ ATM: Bạn hoàn toàn có thể chuyển tiền vào tài khoản cùng ngân hàng hoặc khác ngân hàng. Vì hiện nay, các ngân hàng đã có sự liên kết tài khoản với nhau. Thêm nữa, việc chuyển tiền qua ATM sẽ giúp việc chuyển tiền của bạn được thực hiện tại bất cứ thời điểm nào mà không cần phụ thuộc vào thời gian hoạt động (thường rất hạn chế) của các điểm giao dịch ngân hàng. Điều này tạo sự nhanh chóng, thuận tiện cho khách hàng.
2. Chuyển tiền qua internet banking
Sự bùng nổ của ngân hàng số đã đem đến những tính năng ưu việt trong hoạt động ngân hàng. Giờ đây, chỉ với các thiết bị thông minh có kết nối mạng, bạn đã có thể thực hiện hầu hết các hoạt động ngân hàng tại bất kì đâu (thậm chí không cần cất công đi đến cây ATM). Internet banking là sự khởi đầu cho nền tảng ngân hàng số đó. Cách chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng qua internet banking đơn giản như sau:
Bước 1: đăng nhập vào tài khoản internet banking của bạn
Bước 2: chọn hình thức chuyển tiền (trong nội bộ ngân hàng hoặc khác ngân hàng)
Bước 3: nhập các thông tin liên quan đến giao dịch: tên chủ thẻ nhận tiền, số tài khoản, số tiền gửi.
Bước 4: nhập mã an toàn, sau đó nhập mã OTP
Chỉ với 4 bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng một cách nhanh chóng. Tiền sẽ đến tài khoản nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc chuyển tiền là trong ngân hàng hay liên ngân hàng nhưng thông thường sẽ trong ngày chuyển.
Hai phương thức chuyển tiền trên là hai phương thức đơn giản và phổ biến nhất của các ngân hàng hiện nay. Mong rằng quý bạn đọc sẽ có thể thực hiện thành công theo những hướng dẫn trên.
Xem thêm: https://noptien247.com.vn/thoi-buoi-nay-con-ra-ngan-hang-lam-gi-chuyen-tien-qua-internet-banking-ngay-va-luon/