Dùng lăn nách nhiều có tốt hay không?

Nhiều người thường có thói quen dùng lăn nách để tránh được sự tiết mồ hôi ở vùng da dưới cánh tay trước khi ra khỏi nhà. Vậy theo bạn sử dụng lăn khử mùi nhiều có tốt hay không? Và việc lạm dụng sản phẩm ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của bạn? Chiaki sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này nhé.

Dùng  lăn nách nhiều có tốt hay không?
Dùng lăn nách nhiều có tốt hay không?

Những tác hại khi lạm dụng lăn khử mùi
Sản phẩm lăn khử mùi tuy có khả năng giúp bạn khử được mùi cơ thể nhưng nếu lạm dụng chúng sẽ có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm làm ảnh hưởng đến sức khỏe.

1. Gây dị ứng và phát ban trên da
– Trong lăn khử mùi có chứa nhiều thành phần phức hợp và để có mùi thơm lưu lại lâu trên cơ thể thì các nhà sản xuất thường sử dụng hợp chất glycol propylen. Đây là hợp chất có thể gây kích ứng da nếu như bạn sử dụng nhiều và sẽ dẫn đến phát ban, gây viêm da, nặng hơn sẽ dẫn tới tổn thương đến gan, thận.
– Ngoài ra, hợp chất này còn có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa da và làm khô da nếu như bạn lạm dụng sử dụng không khoa học.

2. Gây bệnh Alzheimer
– Việc sử dụng lăn nách nhiều cũng có thể gây ra bệnh Alzheimer vì trong thành phần sản phẩm lăn khử mùi có khá nhiều nhôm.Theo như nghiên cứu của các nhà khoa học thì trong não của các bệnh nhân Alzheimer thường có hàm lượng nhôm cao bất thường.

3. Có thể gây ra sự mất cân bằng nội tiết tố
– Trong những sản phẩm lăn khử mùi còn có chứa paraben như một chất bảo quản khá độc hại. Thành phần Paraben thường hấp thụ qua da, nó có thể ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone trong cơ thể. Chính sự mất cân bằng hormone là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến bệnh béo phì, loãng xương, hiếm muộn ở nam giới, mãn kinh muộn, …

4. Ung thư
– Trong những loại lăn khử mùi thường chống tiết mồ hôi nhờ vào thành phần chính là muối aluminium. Thành phần này có tác dụng làm se khít lỗ chân lông vì vậy mồ hôi được ngăn ngừa tiết ra ngoài cơ thể.
– Theo như nghiên cứu của Hiệp hội ung thư Hoa Kỳ, thì đến thời điểm này vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng nào rõ ràng chứng minh việc sử dụng lăn khử mùi có thể gây ung thư vú. Tuy nhiên, có thể chắc chắn được một điều rằng muối aluminium có tác động đến nhiều tế bào ở tuyến vú, bao gồm cả cả tế bào ung thư và tế bào lành tính trên cơ thể.

Chính vì những tác hại này mà bạn nên sử dụng sản phẩm lăn khử mùi đúng cách với lượng dùng thích hợp. không nên lạm dụng, sử dụng sản phẩm nhiều vì nó sẽ không tốt cho sức khỏe của chúng ta và để lại những chứng bệnh thật sự nguy hiểm nhé. Hãy sử dụng sản phẩm lăn khử mùi để loại bỏ mùi cơ thể theo đúng hướng dẫn của nhà sản xuất để mang lại hiệu quả sử dụng cao nhất.

Xem thêm tại đây: http://songkhoedep.net/co-nen-su-dung-lan-nach-khi-khong-co-mui/

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Các thành phần diệt khuẩn có trong khử mùi vichy sẽ tối ưu hóa mùi hôi để không làm lan tỏa ra bên ngoài. Sản phẩm còn làm se khít lỗ chân lông và giúp da mềm mịn, không gây kích ứng và không làm ảnh hưởng đến mùi nước hoa bạn dùng.