Điều gì sẽ xảy ra khi nếu bệnh tiểu đường không có hướng điều trị tốt ?

Ngày nay, bệnh tiểu đường đang ngày càng trở nên phổ biến do nhiều nguyên nhân khác nhau, không chỉ ở những người lớn tuổi mà căn bệnh này có xu hướng trẻ hóa khiến áp lực cho ngành y ngày càng tăng. Bệnh tiểu đường không nếu không được điều trị và áp dụng các chế độ ăn kiêng hợp lý sẽ để lại nhiều biến chứng khó lường.

Điều gì sẽ xảy ra khi nếu bệnh tiểu đường không có hướng điều trị tốt ?
Điều gì sẽ xảy ra khi nếu bệnh tiểu đường không có hướng điều trị tốt ?

Nhiễm ketoacidosis tiểu đường
– Ở người mắc bệnh tiểu đường lượng insulin cung cấp cho cơ thể quá thấp nên có thể sẽ phải đối mặt với biến chứng rất nguy hiểm đó là nhiễm ketoacidosis tiểu đường hoặc DKA, làm cho máu có chứa tính axit, ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng.
– Nhiễm trùng, chấn thương hay một loại bệnh nào đó có thể khiến những người mắc tiểu đường loại 1 nhiễm DKA, thường được kích hoạt do không kiểm soát đường huyết trong thời gian dài, không uống thuốc…
Bệnh tim
– Những người mắc tiểu đường thì nguy cơ tử vong do bệnh tim mang lại tăng gấp đôi với những người lớn tuổi. Nhưng biết phòng ngừa và điều trị đúng cách, có lối sống lành mạnh cho người tiểu đường thì các nguy cơ gây nguy hiểm tính mạng của bệnh tim mang lại là hoàn toàn kiểm soát được.
Các vấn đề chân
– Bệnh tiểu đường không được kiểm soát chặt chẽ sẽ dẫn đến tổn thương các dây thần kinh, nếu dây thần kinh của chân bị tổn thương người bệnh có thể bị phòng rộp, loét da bàn chân. Bên cạnh đó là nhiễm trùng móng chân và móng tay.
– Tổn thương thần kinh không kịp thời được điều trị thì người bệnh có thể bị giảm hoặc mất đi cảm giác khiến cho họ khó nhận ra các cơn đau bất thường, nên dẫn đến tình huống xấu nhất là phải cắt bỏ chân.
– Các chuyên gia khuyến khích, khi ở độ tuổi 40-50 nên đi khám sàng lọc nhằm phát hiện sớm tiểu đường để điều trị hiệu quả nhất.
Rối loạn các chức năng tình dục
– Người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ cao bị rối loạn một số chức năng tình dục do lượng đường tăng cao. Nam giới có thể bị rối loạn cương dương, nữ giới có thể mắc tình trạng khô âm đạo. Những biến chứng nguy hiểm có tiểu đường thường xuất hiện do hệ thần kinh hay mạch máu bị tổn thương nặng.
– Người mắc tiểu đường, kể cả hai giới đều có nguy cơ nhiễm trùng nấm vì hàm lượng đường có trong nước tiểu cao nên tạo ra môi trường thuận lợi cho các loại vi khuẩn, đặc biệt là nấm phát triển.
Trên đây là những biến chứng nguy hiểm mà bệnh tiểu đường có thể gây ra cho người bệnh, vậy nên để có thể ngăn ngừa được diễn tiến xấu đi của bệnh thì Tokaijyo viên uống cân bằng đường huyết được xem là giải pháp tốt. Liên hệ với Chiaki shop để được tư vấn về thuốc phòng ngừa biến chứng tiểu đường này nhé.

Xem thêm tại đây: https://thucphamchucnangcuamy.net/dieu-gi-se-xay-ra-khi-neu-benh-tieu-duong-khong-co-huong-dieu-tri-tot/