Đặc điểm và ứng dụng của loại sạc pin 18650

Ngày nay đèn pin đã và đang trở thành một thiết bị gia dụng phổ biến, tuy nhiên trong số chúng ta lại ít ai biết được quy trình hoạt động của các bộ phận bên trong của nó. Chính vì lẽ đó, để cung cấp cho khách hàng một cái nhìn chân thự chơn về loại thiết bị này, hãy cùng chúng tôi đi vào tìm hiểu một số đặc điểm và ứng dụng của loại sạc pin 18650 cho các dòng đèn pin thế hệ mới hiện nay.
Đặc điểm của dòng sạc pin 18650 
Có thể nói, trong thế giới đèn pin, pin Li-ion là pin rất phố biến. Pin sạc Li-ion 18650 ở đây chính là dòng pin điện tử sử dụng công nghệ Li-ion, nó sạc được. Sở dĩ có tên gọi là sạc pin 18650 là bởi viên pin có điện áp là 3,7V, đường kính 1,8cm và chiều dài 6,5cm. Chính vì vậy, thiết kế mạch sạc trông tương đối nhỏ nhắn và tiện dụng cho người dùng.
Tuy nhiên, do pin có gắn theo mạch bảo vệ và có lớp giấy co nhiệt phủ bên ngoài và tích hợp mạch ở đầu cực, do đó kích thước thực tế có thể sẽ có đôi chút sai khác. Cụ thể, nó có thể dài hơn, tới tối đa khoảng 3mm và đường kính rộng vì có lớp bọc co nhiệt bên ngoài pin. Nói chung, sạc pin 18650 chủ yếu được tích hợp trong các mẫu đèn pin cỡ nhỏ, có thể sạc để sử dụng trong nhiều giờ.
Ứng dụng của loại sạc pin 18650
Dễ thấy, pin 18650 là cell pin tiêu chuẩn, được sử dụng cực kỳ phổ biến trong đời sống cũng như sản xuất công nghiệp. Chúng ta có thể bắt gặp chúng trong các cell pin của laptop hoặc cục sạc di động (powerbank) hay còn gọi là cục sạc dự phòng. Hơn nữa, hiện nay hầu hết các hãng đèn pin đều sử dụng sạc pin 18650, sau đó họ hàn mạch bảo vệ và đóng gói dưới tên hãng. 
Trên thị trường cũng có rất nhiều hãng sản xuất pin sạc 18650, tuy nhiên để hạn chế các vấn đề phát sinh, khách hàng nên lựa chọn các thương hiệu nổi tiếng, các sản phẩm phổ biến đến từ nhiều hãng lớn như: Panasonic (Sanyo), LG chemical, Samsung SDI, Sony Energy Devices… thay vì các sản phẩm trôi nổi hoặc giá rẻ không rõ nguồn gốc xuất xứ. Trong quá trình sử dụng sạc pin 18650 cũng cần lưu ý các hướng dẫn của nhà sản xuất để pin dùng chất lượng, bền bỉ.
Trên đây là phần tổng hợp của chúng tôi về một số đặc điểm và ứng dụng của loại sạc pin 18650. Hy vọng bài viết đã mang đến cho quý vị những thông tin bổ ích và hiệu quả. Chúc quý vị lựa chọn được sản phẩm ưng ý, chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình!
Xem thêm bài viết trước: http://www.buctranhnongthon.com/news/detail/cac-loai-pin-den-hien-nay-1838.html