CHUYỆN LAN MAN CỦA CÁC ÔNG SHIP

CHUYỆN LAN MAN CỦA CÁC ÔNG SHIP
Mình tin rằng mình có những ông ship VIP nhất Hà Nội, và chuyện giữa các ông ship cũng có nhiều cái hay ho để tổng kết.
Cơ bản là mình có một tay ship ô tô và một tay ship chạy SH. Một ông thượng úy công an và một trưởng phòng kinh doanh của tập đoàn viễn thông.
Ông ship ô tô thì chỉ dùng khi có chuyện lớn, gấp xảy ra. Ví dụ như là vụ thịt ngựa, ship giò ngựa và thịt ngựa hôm trước.
Nhiều bạn đã ăn giò ngựa và thịt ngựa bạch của mình cách đây 3 tuần đều khen ngon. Mấy ai biết là để có được miếng giò nóng hổi từ những thớ thịt mới cắt ra, nó là cả một quá trình hơi bị mệt.
Để có giò nóng đến miệng người ăn, 11h trưa, khi giò đã hoàn thành xong, đi xe máy thì không tiện, mình gọi gấp ông ship này lên đường.
Một buổi chiều vòng quanh Hà Nội, hơn 30 cây giò đã được giao thành công. Đảm bảo nóng hôi hổi, vừa thổi vừa xơi.
Một cân giò là 250k và một cân thịt cũng có giá như thế.
Vụ này mình có lãi nhiều không, chắc chắn không. Không lỗ là may với cái kiểu ăn chơi ship bằng ô tô. Cơ mà việc đầu tiên vẫn phải là vui đã, tiền nong tính sau.
Tiếp đến là một ông ship đẹp trai đi xe SH đi ship hàng. Ông này thì có lẽ các bạn gặp khá là nhiều.
Sơ qua lý lịch thì đây là một trưởng phòng của một tập đoàn viễn thông, lương cỡ ngàn đô hoặc hơn gì đó. Nhưng vẫn miệt mài đi ship hàng, phần vì thời gian không bị gò bó, phần là tiền thì ai cũng cần, có cơ hội tích lũy là tới thôi.
Mấy ngày hôm nay nó bị bục dạ dày phải nằm viện, việc của mình cũng bí luôn.
Hai ông ô tô và SH này có lẽ là 2 ông ship vip nhất Hà Nội của mình. Vì thường là người ta chỉ nghĩ đến các ông ship với dáng vất vả, thất nghiệp, đi con wave hay xe số chứ không phải ô tô hay SH bao giờ.
Cũng có một vài ship khác chữa cháy lúc cần thiết
– Một ông anh từng đi tù về, ngày trước là một tay chọc trời khuấy nước. Giờ thì 1 điếu thuốc, một ly bia cũng ko đụng tới. 7-8h tối gọi đi vẫn phóng tới như thường.
Cảm tưởng như đang vùng vẫy hết sức để làm việc và quên đi những ngày tháng tội lỗi đã qua vậy.
– Một cặp vợ chồng trẻ. Chống làm giáo viên cấp 2 môn phụ, không đủ tiêu nên ngoài giờ đi ship, vợ đi theo phụ chồng. Còn lúc chồng đang trên lớp giảng dạy, thì vợ cũng tranh thủ đi ship một mình.
Tổng thu nhập của 2 vc họ, mỗi tháng cũng được khoảng 30 triệu. Tức là cao hơn khối các bạn đang đọc stt này vỗ ngực là trí thức.
HỌ, một người là sỹ quan, một người là trưởng phòng lương cao, một người từng có quá khứ lỗi lầm, một người đang đứng trên bục giảng…Họ khác nhau về tri thức, về chỗ đứng trong xã hội, về xuất phát điểm, và có cả những mắc cảm khác nhau…
Trí thức ư ? Công an ư ? Trưởng phòng ư ? Tội phạm ư…tất cả đều không quan trọng. Quan trọng là bạn có thể lao động, kiếm tiến khi bạn có thể với đôi bàn tay trong sạch, nuôi được bản thân và nuôi được gia đình.
Hãy bỏ cái mặc cảm xuống, dù bạn đã, đang là cử nhận, thạc sỹ, công an hay tội phạm. Miễn là bạn làm tốt việc của mình, bạn đều được ghi nhận.
Cho nên khi đọc xong những dòng này, tôi hi vọng các bạn còn đang thất nghiệp hãy đứng lên tìm một con đường cho mình. Hãy tạm dẹp cái bằng cấp của các bạn sang một bên đi đã.
Suy cho cùng, tờ tiền mua xôi thì đều giống nhau, dù từ tay ông ship hay từ tay ông cử nhân đều vậy.
———
– Cao ngựa bạch : Bồi bổ cơ thể cho mọi lứa tuổi, hỗ trợ chữa đau nhức xương khớp, tăng chuyển hóa cơ thể
– Ngũ Vị Thanh : Kháng sinh tự nhiên, tăng kháng thể, chống bệnh tật
– Bột giảm cân : giảm cân an toàn, tránh mệt mỏi và chống tái tăng cân.
– Chỉ Thống Thủy : thuốc chấm răng, trị đau răng, viêm răng, viêm lợi, chảy máu răng.
– Dưỡng Vinh Vệ Hoàn : Bổ khí huyết, ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân an toàn
– Dưỡng Can Tiêu Độc Hoàn : Bổ gan, tiêu độc, thanh nhiệt, tán uất
– Thất Bảo Trường Sinh Đơn : Bổ thận dương, cố tinh, chữa yếu sinh lý
– Lục Vị Địa Hoàng Hoàn : Bổ thận âm, bổ âm phần, tiêu nhiệt, cố tinh

48 comments

  1. Ừ, thiếu ông này.

   Ta kể gì về chú nhỉ. Một ông ship nhà to vỡ mặt ở quốc lộ, lương 2 ngàn đô à :))

 1. trợ lý giám đốc, trưởng phòng mkt, quản lý chi nhanh văn phòng bla bla bla. À mà thôi Culi đi

 2. Thấy mỗi cái trưởng phỏng tập đoàn lớn mà lương ngàn thì hơi bèo, trưởng phòng bên e lương đã 3k rồi 😀

 3. Bác nói thế khác gì khuyến khích bọn sinh viên mới ra trường chọn shipper, grap, uber làm nghề chính. Những shipper trên họ đều có công việc ổn định cả rồi, nghề ship chỉ là phụ thôi (phụ đôi khi nhiều tiền hơn chính)

  1. Mình chỉ khuyến khích chúng nó lao động thôi. Đừng vỗ ngực ta đây đại học ra trường mà ko muốn làm việc chân tay, ăn bám gia đình.

  1. Mổ nội soi, hiện tại thì tỉnh táo nói chuyện được rồi. Nhưng đang truyền đạm, truyền nước để sống, chưa ăn gì được :))

 4. Tên 1 bài hát của n.s Nguyễn Ánh 9 anh ạ. Hihi. E cg ko thích tên mình lắm nên cứ để tên này anh ạ.

  1. Nghe thì hay vậy, nhưng mà vất vả lắm đó. Trời mùa này còn đỡ, trời hè 40 độ, mặt đường nóng như rang vẫn phải cố mà chạy. Không chạy là mất mối quen, họ dỗi là mất tiền.

Comments are closed.