Cáp mạng AMP là gì

Dịch vụ mạng Internet đã trở nên phổ biến trong thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, tuy nhiên để tìm hiểu chi tiết về các bộ phận của hệ thống này vẫn còn nhiều người chưa nắm rõ thông tin. Một trong các bộ phận có vai trò quan trọng và cần thiết trong quá trình sử dụng chính là thiết bị cáp mạng AMP đang được nhiều người nhắc tới. Bài viết hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết bị này.
 
Đặc điểm của thiết bị
Thiết bị này được hiểu là một thiết bị giúp kết nối mạng của thiết bị nguồn vàoc ác thiết bị khác giúp hình thành nên mạng lưới sử dụng mang tính ổn định và hiệu quả cao. Các loại cáp AMP trên thị trường đang được nhiều người sử dụng và yêu thích là các loại như cáp mạng CAT5, CAT5E, CAP6, CAP6A,… Vì có nhiều loại cáp khác nhau nên để phù hợp với mục đích sử dụng bạn cần hiểu rõ đặc điểm của từng loại để có giá thành cũng như hiệu quả tốt nhất. Các loại cáp mạng đó được chia thành hai loại chủ yếu là thiết bị cáp có vỏ bọc chống nhiễu và thiết bị không có vỏ bọc chống nhiễu và thường được sử dụng nhiều hơn là loại có vỏ bọc chống nhiễu vì mang lại hiệu quả cũng như an toàn hơn. 
Các loại cáp AMP thường sẽ có cấu tạo chung và chúng về cơ bản là có sự tương đồng, gồm 8 sợi cáp nhỏ chia thành 4 cặp được xoắn nối bao gồm: cặp dây cam và trắng cam, cặp dây xanh dương và trắng xanh dương, cặp dây xanh lá và trắng xanh lá, cặp dây nâu và trắng nâu. Cáp AMP được sử dụng với mục đích kết nối modern với các thiết bị định tuyến và từ các thiết bị định tuyến này đến các thiết bị điện tử. Việc sử dụng thiết bị này giúp cho hệ thống mạng của bạn được ổn định, có tốc độ nhanh chóng, đồng thời giúp bạn tối đa chi phí sử dụng  khi sử dụng mạng và dễ dàng khắc phục các sự cố mạng trong quá trình sử dụng Internet. Với các ưu điểm này mà người sử dụng đang ngày càng yêu thích và sử dụng rộng rãi thiết bị này.
 
Các lưu ý khi chọn mua thiết bị cáp AMP
Cáp mạng có nhiều loại khác nhau nên tùy vào mục đích sử dụng bạn cần có sự lựa chọn thiết bị phù hợp. Bên cạnh đó, để đảm bảo chất lượng cũng như tốc độ hệ thống mạng của mình bạn nên lựa chọn sử dụng cáp mạng được cung cấp từ các đơn vị có uy tín vì trên thị trường hiện nay có rất nhiều mặt hàng nhái với chất lượng cũng như độ an toàn không đảm bảo, ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như tuổi thọ của các thiết bị trong mạng lưới Internet. Vì vậy bạn nên đầu tư thiết bị cáp mạng AMP có chất lượng tốt để tránh những thiệt hại trong quá trình dùng.