Cách chọn tủ locker đẹp và hợp lý

Hiện nay, khi đi vào trong các siêu thị, các shopping mall, các cửa hàng thời trang, trang sức, …. Nhân viên bán hàng sẽ yêu cầu chúng ta để đò vào ngăn tủ đề đồ rồi khóa lại, tránh trường hợp mất đồ vào tay kẻ gian của cả chủ cửa hàng hay chính khách mua hàng. Vậy chính loại tủ đề đồ đó gọi là tủ locker. Tủ locker hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường với vô vàn các kiểu dáng và màu sắc, cũng như thiết kế. Vậy làm thế nào để tìm ra tủ locker đẹp và hợp lý?
Đầu tiên chúng ta sẽ căn cứ vào mục đích sử dụng. Nếu như dùng cho hệ thống siêu thị lớn, hệ thống cửa hàng lớn với lượng khách hàng nhiều, chúng ta đương nhiên không thể chọn loại tủ locker 4 ngăn hay 6 ngăn, bởi đây là loại tủ nhỏ, dùng cho văn phòng nhỏ lẻ, mà hãy chọn loại tủ locker 24 ngăn, 30 ngăn, những chiếc tủ locker có kích thước lớn và chưa được nhiều đồ đạc hơn, Tuy nhiên, với một căn phòng nhỏ thì bạn chỉ nên dùng tủ locker 4 ngăn đến 6 ngăn là hợp lý.
Tiếp theo là chọn chất liệu, việc chọn chất liệu nhựa thì mẫu mã sẽ đẹp và trông căn phòng của bạn sáng hơn, sạch sẽ hơn, tuy nhiên tủ với chất liệu bằng nhựa thì tính bảo mật không cao bằng tủ locker với thiết kế chất liệu bằng sắt. Tủ locker bằng sắt ngày nay khá đa dạng về chủng loại, nhưng chính bởi tính an toàn bảo mật thông tin hơn tủ bằng nhựa nên giá thành tủ locker bằng sắt có phần nhỉnh hơn một chút. 
Sau khi chọn đến chất liệu, bạn nên lựa chọn sang mẫu mã thiết kế cho phù hợp. Vì không phải tủ locker nào cũng giống nhau về thiết kế mà chỉ thay đổi về kích thước, có những chiếc tủ locker được lắp những khoang rộng hơn để để những tài sản lớn hơn. 
Ví dụ cụ thể về tủ locker 4 ngăn chẳng hạn, người ta thường làm tủ với thiết kế như sau: 4 ngăn thì chia thành 2 ngăn trên và hai ngăn dưới, trong đó hai ngăn dưới bé hơn và được đóng hoàn toàn bằng sắt, còn hai ngăn trên có cửa kính, giúp cho việc sắp xếp và quản lý tài liệu được đẹp hơn, trông căn phòng trở nên sáng hơn.
Bên cạnh đó, việc chọn những chiếc tủ locker còn tùy thuộc vào giá thành và điều kiện kinh tế của từng sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có nhiều mẫu tủ được thiết kế tinh xảo, hoa văn bắt mắt và sống động, tuy nhiên giá thành không được rẻ. Chính vì vậy, khách hàng cẩn tìm hiểu kỹ từng loại tủ để đưa ra quyết định đúng đắn.