#trucloibaohiem

#trucloibaohiem
Vì KH của Liên (cho tới lúc này) đều tham gia với cty đúng người – đúng phí nên Liên rất phẫn nộ với những ca trục lợi bảo hiểm. Các cty BH đặt tại Việt Nam mình sẽ luôn ở tình trạng báo động về sự cấu kết có “tổ chức” (nghĩa là từ 2 người trở lên.)
KH đừng ngạc nhiên khi TVV đòi gặp mặt người được bảo hiểm, và cũng nên xem xét lại khi bài báo nào đó viét 01 câu “nghĩa vụ của các cty bảo hiểm phải xác minh trước khi cấp hợp đồng” vì qui trình của một HỒ SƠ BẢO HIỂM sẽ ⚖️ưu tiên dựa vào lời khai của khách hàng ⚖️để thẩm định tiếp sẽ khám hay không khám những gì. Và có những độ tuổi ở vùng miễn khám.
Ai trách Liên TVV không đứng về phía KH để che dấu bệnh để hồ sơ được cấp thì nhớ giúp LIÊN: phía sau Liên là những KH đóng phí chuẩn ở mức sức khoẻ chuẩn, hãy công bằng với cả những KH bị tăng phí bảo hiểm vì những bệnh đã có hay phát hiện khi cty bảo hiểm mời đi kiểm tra sức khoẻ. Bảo hiểm là dự phòng cho những RỦI RO, mà rủi ro không biết trướcc hoặc biết là khả năng sẽ xảy ra rủi ro cao. HIỂU và THÔNG CẢM giúp LIÊN. Làm TVV ai cũng mong HĐ được cấp vì HĐ đựoc cấp mới có tiền lương, TVV không cố lương cứng ạ nhưng trách nhiệm với cty, với KH đụoc đặt lên hàng đầu.
Liên nhớ mãi một lần cty ra thư tạm hoãn cho một KH của Liên, mỗi lần gặp anh mắng Liên té tát, anh bảo “cty bảo hiểm mà chảnh, kinh doanh mà chê khách hàng, anh khoẻ vậy mà tạm hoãn anh”. Rồi anh cũng đi kiểm tra tại bệnh viện, và bác sĩ vẫn khẳng định “anh rất khoẻ, tốn tiền đi kiểm tra”….và rồi…thật xin lỗi phải nhớ lại câu chuyện này, đó là một câu chuyện buồn nhưng kể ra để HIỂU cho phòng thẩm định và cho cả TVV. Ca này cty đã đền vì cty đã pass qua khi thẩm định hồ sơ lần 2.
Và thiết nghĩ, công ty bảo hiểm cũng nên am hiểu văn hoá tại nước sở tại. Chính Liên đã chứng kiến một cty làm khó kh trong khâu đền bù vì một thủ tục hành chánh, chính nhân viên công ty ấy chỉ lách luật (chắc chị nhân viên nghĩ kh không thể làm được) và cuối cùng, thủ tục đầu tiên vẫn thành công – cho nên cái gì cũng có tính hai mặt. Ca mà Liên hỗ trợ này Liên vẫn kỳ vọng sẽ giúp bên nhận bồi thường làm đúng luật (vì không khó để làm đúng), nhưng nôn nóng và người nhận chấp nhận đi cửa sau để nhận tiền cho nhanh. Giá như cty bạn chịu chấp nhận chi trả mà không cái cái tờ giấy bẩn đó!
P/S: hôm qua 1 KH la một TVV (là đồng nghiệp của Liên) vì tội cty ra thư loại trừ một bệnh có vết của KH, KH nói cty bảo hiểm khôn quá (Liên chỉ dịch nghĩa cho nhẹ nhàng)…và bla bla. Biết là kh bức xúc nhưng như đã đề cập ở trên, thẩm định bảo hiểm là sự công bằng cho tập khách hàng của công ty đó – dựa trên dòng sản phẩm cụ thể nào đó.

2 comments

  1. tay chân lành lặn vẫn kiếm dc tiền mà sau nhiều người đầu ốc quả j ko biết mà lại đi thuê chặt để trục lợi, mà cty BH nó đâu có ngu mà nó đền, lúc đó vừa mất tay vừa bị tật lại ko có tiền! Đau…

    1. Đó là ca trục lợi lộ liễu đó em, những ca tử vong trục lợi mới làm khó các cty bảo hiểm vì văn hoá Á Đông là để yên cho người chết

Comments are closed.