Thực phẩm chức năng gồm những loại nào?

Thực phẩm chức năng không phải thuốc cũng không phải các loại thực phẩm truyền thống, thực phẩm chức năng có nhiều công dụng tuyệt vời vì vậy được mua bán sử dụng nhiều tại các nước phát triển hiện nay.

Image result for thực phẩm chức năng
Có nhiều loại thực phẩm chức năng, mỗi loại có những ứng dụng khác nhau đối với sức khỏe và cơ thể người. Dưới đây là những loại thực phẩm chức năng cơ bản, mời khách hàng tìm hiểu.

Các loại thực phẩm chức năng
Trước khi lựa chọn thực phẩm chức năng để sử dụng, khách hàng nên tìm hiểu kỹ các loại thực phẩm chức năng để có sự lựa chọn phù hợp với mình nhé!
Thực phẩm chức năng thường có hai loại dạng viên và dạng bột, mỗi loại có những ưu điểm khác nhau và mỗi hãng sản xuất lựa chọn cách đóng gói riêng. Hầu hết các loại thực phẩm chức năng trên thị trường thế giới đều có nguồn gốc từ Mỹ, Nhật, pháp, Đức,…tại Việt Nam, thực phẩm chức năng chủ yếu được nhập khẩu vì vậy giá thành không hề rẻ.
Ngoài các tác dụng hỗ trợ, thuốc tim mạch, cung cấp chất dinh dưỡng, phòng chống bệnh tật thực phẩm chức năng còn có nhiều ứng dụng khác đối với con người.
Khi phân loại thực phẩm chức nàng, người dùng có nhiều cách phân loại khác nhau phụ thuộc và từng nhu cầu sử dụng hoặc từng hãng sản phẩm.
1. Phân loại thực phẩm chức năng theo cách chế biến
Với cách phân loại này thực phẩm chức năng được chia thành các loại khác nhau, mỗi loại có công thức chế biến riêng từ đó có những ứng dụng khác biệt. Các loại thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất, bổ sinh chất sinh học, bổ sung vitamin và nhóm các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ thảo dược.
Mỗi nhóm thực phẩm chức năng có hàng trăm sản phẩm khác nhau phù hợp với từng lứa tuổi và từng mức đầu tư chi phí của người dùng.
2. Phân loại thực phẩm chức năng theo dạng sản phẩm
Theo cách phân loại này thực phẩm chức năng có loại thực phẩm chức năng dạng thuốc, dạng thực phẩm, dạng viên uống, dạng viên nang, dạng viên nén, dạng kẹo, dạng cháo…mỗi dạng thực phẩm chức năng phục vụ những đối tượng làm việc khác nhau.
3. Phân loại thực phẩm chức năng theo công dụng
Đặc biệt với việc phân loại thực phẩm chức năng theo cách này thì việc lựa chọn và sử dụng thực phẩm chức năng vô cùng đơn giản và hiệu quả.
Kiểu phân loại này cho ra đời nhiều loại thực phẩm chức năng hơn như thực phẩm bổ gan, thực phẩm giải độc gan, thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa, thực phẩm điều trị biếng ăn, thực phẩm hỗ trợ giảm huyết áp, thực phẩm điều trị đái tháo đường,…
4. Phân loại theo nguồn gốc
Việc phân loại thực phẩm chức năng theo nguồn gốc giúp khác hàng phân biệt rõ các loại sản phẩm từ đó lựa chọn cho dễ dàng.
Các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc từ Mỹ, Nhật, Nga thường được đánh giá cao về mặt chất lượng hơn những sản phẩm khác.
Nếu còn thắc mắc bất cứ vấn đề gì về các loại thực phẩm chức năng vui lòng đến với chúng tôi để được giải đáp miễn phí nhé!

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm thuoc herba vixmen tăng cường sinh lý nam giới nổi tiếng ở Mỹ, cải thiện hơn 50% chất lượng tinh trùng, hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.