Tản mạn chấn thương về xương khớp

Khi còn trẻ, suy nghĩ về các bệnh lý về xương khớp thường ít khiến nhiều người e sợ. 10.000 người thì mới có 1 người sinh ra bị bẩm sinh về xương khớp. Số còn lại có thể gặp rủi ro về chấn thương. Bạn có thể bị gãy xương, trẹo khớp, sái khớp khi vận động mạnh, chơi thể thao hay làm việc nặng. Tuy nhiên đấy không phải là bệnh lý.

Chấn thương và bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Chấn thương là sự thay đổi đột ngột không bình thường của cơ thể do các nguyên nhân vật lý gây ra. Các chấn thương xương khớp này sẽ gây ra hậu quả xấu đến cơ thể, gây biến đổi cấu trúc mô, tế bào con người, gây cho đối tượng bị mỏi, đau nhức tại chỗ, hay lan rộng hơn đến các vùng xung quanh. Thậm chí gây ảnh hưởng đến chức năng của cơ.

Các đối tượng dễ bị chấn thương thường là những người làm lao động nặng, các vận động viên. Nguyên nhân thường thấy là tai nạn lao động, tai nạn giao thông, tai nạn thể thao,..v…v..

Khi bị chấn thương, cách xử lý bước đầu thường là bất động tại chỗ, sau đó tùy từng trường hợp mà có bước xử lý tiếp theo.

Đa phần trong các trường hợp chấn thương về xương khớp, bệnh nhân cần phải bổ sung các chất cần thiết tốt cho xương, bổ sung chất nhầy cho khớp. Trong đó có chất glucosamine.

Triple Flex 50+ Nature Made

Glucosamine là một kết cấu sinh học rất tốt cho khớp. Được lấy từ nguồn glucose của cơ thể. Khi bị chấn thương, lượng glucosamine bị suy giảm, cần được bổ sung để có thể tái tạo lại xương khớp về hiện trạng ban đầu.

Bạn có thể bổ sung glucosamine thông qua ăn uống hoặc qua các thực phẩm chức năng thuốc bổ xương khớp. Tuy nhiên, đối với trường hợp chấn thương thì thực phẩm chức năng được khuyên dùng nhiều hơn, thậm chí còn được kê đơn tại các bệnh viện chuyên sâu.

Lý do chính là thành phần có sẵn hoặc các chất để tạo ra kirkland glucosamine chondroitin dùng trong xương khớp trong thức ăn rất ít. Với khẩu phần ăn trung bình của một người không thể đủ lượng glucosamine cần thiết trong điều trị bệnh. Thường các bệnh lý về xương khớp sẽ chú ý đến khẩu phần ăn hơn vì không cần thời gian quá gấp để phục hồi như trường hợp chấn thương.

Nếu bạn muốn bổ sung lượng glucosamine cần thiết để tái tạo xương khớp, thì bạn phải cần gấp khoảng 200 lần khẩu phần ăn hàng ngày. Điều đó là không thể. Vì vậy, khi điều trị chấn thương, hãy tìm cho mình một loại sản phẩm chứa lượng glucosamine cao, phù hợp với nhu cầu và theo chỉ định của bác sĩ. Sản phẩm có thể được chiết xuất từ hóa học hoặc từ động vật. Mỗi loại đều có ưu nhược điểm của nó. Tuy nhiên, theo ý kiến cá nhân bạn có thể chọn loại nào cũng được nhưng nên chọn loại có chiết xuất từ động vật thì sẽ tốt hơn.

Xem thêm: http://thucphamchucnangcuamy.net/tan-man-cac-benh-ly-ve-xuong-khop/

▷ Xin đừng bỏ qua thông tin này::

Sản phẩm jex max usa chăm sóc xương khớp chứa Peptan và các tinh chất quý từ thiên nhiên, giúp giảm đau, tăng cường tái tạo sụn khớp và xương dưới sụn, tăng độ bền và dẻo dai cho khớp.