Life [8]

Life [8]
“Trên đời không có cái gì là ngẫu nhiên đâu… Ta luôn luôn ở cạnh những kẻ đi theo con đường mình tự chọn.” – P. Coelho
Có những lúc Thiện bị như thế này, khi mà vốc hết vốn từ của bản thân nhưng vẫn trở nên quá bất lực để diễn tả hết một cảm xúc vỡ òa. Thiện đã cắm được cờ trên đỉnh AAS trong lần leo đầu tiên, tại sao lại không vỡ òa khi đã kìm nén tối đa trong thời gian dài? Suốt một năm qua, đôi lúc tưởng chừng như một suất học bổng này là điều không thể đối với Thiện rồi. Nhưng có điều, Thiện lại là người thích những điều không thể hơn nên cứ thế mà khờ dại từng tí một tới tận bây giờ. “Stay hungry, stay foolish” – S. Jobs.
Thiện chắc chắn là mình đã nghẹn ngào lắm khi nhận được kết quả này. Bởi đó là những gì Thiện nhận được suốt một thời gian dài Thiện chăm chuốt cho từng câu chữ trong bài luận, là những ngày cuối tuần tươi đẹp phải giam mình trước máy tính, và cả những buổi tối lẽ ra phải dành cho hẹn hò lãng mạn chứ không phải tỉ mẫn cho hồ sơ ứng tuyển. Và cũng còn nhiều lắm những lúc đến hơi thở cũng trở nên nặng khi không tìm được một ý văn mình muốn. Tuy vậy, dù gì thì Thiện vẫn nghĩ mình chỉ là một trong sáu mươi người may mắn trong năm nay thôi (sau khi đã nỗ lực vượt ngưỡng vài lần, dĩ nhiên). Chúng ta sẽ làm được nếu chúng ta thực sự muốn và nỗ lực vượt ngưỡng-nỗ-lực của bản thân để thực hiện liên tục và liên tục.
Lời cảm ơn đầu tiên có lẽ nên dành cho Má của Thiện, người phụ nữ vĩ đại nhất trên đời này, người luôn cho Thiện thật nhiều điều đặc biệt hơn những gì Má có. Thiện cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến bạn bè đồng nghiệp, quý lãnh đạo đơn vị, quý thầy cô giáo đã hỗ trợ trong suốt thời gian qua và trong thời gian tới. Em cũng xin cảm ơn thầy Huy Vĩnh – người đã đồng hành từ những ngày đầu tiên chuẩn bị hồ sơ của em, anh Đinh Xuân Hoàn, chị Bùi Thị Kim Siêm, chị Thanh Nga Vu – những người đã tận tình trả lời mọi câu hỏi từ ngớ ngẩn nhất đến cả buổi phỏng vấn thử trên cả nhiệt tình từ đầu cầu lệch 3 múi giờ. Và rất nhiều những người tốt khác. Hơn hết, lời cảm ơn đặc biệt nhất Thiện sẽ gửi cho cô gái Hồng-Hóm-Hỉnh, người đã lo mọi thứ còn lại để Thiện yên tâm chinh phục AAS, “đến thở em cũng phải nhẹ nhàng vì sợ anh mất tập trung”.
Và có lẽ sẽ rất thiếu sót nếu không gửi lời cảm ơn đến những người vô tình hay hữu ý khi cho rằng Thiện ngây thơ và ảo tưởng nhiều quá mới đi nộp học bổng này vì đó là điều không thể. Bằng cách này hay cách khác, họ cho Thiện cảm thấy rằng mình phải làm và phải làm cho bằng được. Ở đâu đó Thiện tin vào những “dấu hiệu” như cái cách mà P. Coelho có nói trong “The Alchemist”, rằng “Mọi thứ ở đời đều là dấu hiệu cả. Vũ trụ là một ngôn ngữ ai cũng có thể hiểu nhưng chúng ta đã quên mất.” và “Chỉ cần bạn tha thiết muốn thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp bạn đạt được điều đó”. Niềm tin đó đưa Thiện vượt qua những lúc yếu lòng nhất để rồi khi nhận được email từ AAS thì cứ ngồi nhìn cười rung người bần bật vì sung sướng và phải ngẩng đầu lên chớ nước mắt cứ chảy vì hạnh phúc.
Phía trước sẽ còn rất nhiều thử thách đang đợi Thiện chinh phục tiếp nhưng có một ít khác khi Thiện sẽ nắm tay bạn kia để ngao du xứ chuột túi một thời gian rồi. Vậy đó, “The biggest risk is not taking any risk. In a world that changing really quickly, the only strategy that is guaranteed to fail is not taking risks.”. – M. Zuckerberg.
Thèm 1 ly bia đủ thơm…
———————-
Jack has received an Australia Awards Scholarship funded by the Department of Foreign Affairs and Trade. He will go abroad to Australia to achieve other targets. Actually, he knows what he needs to do to catch the mission of his life. Jack can do it!
Love all.
See Translation

78 comments

  1. Okay, cảm ơn em trai nhé. Khi đi anh sẽ có thông tin công khai luôn. Chuẩn bị tinh thần đi. He he

  1. Em cảm ơn chị. Sắp tới sẽ tạm dừng công tác Đoàn nên chắc chắn là em sẽ nhớ mọi người lắm, và tiếc nữa.

  1. Cảm ơn Tivi. Hi vọng em cũng sẽ sớm tìm được con đường mà em tự chọn lấy, chứ không phải ai khác. Cố lên nhé, chờ tin vui của em.

  1. Em cảm ơn chị nhiều nhé. Em sẽ còn nhờ chị và các anh em nhiều việc lắm. Tiệc bàn giao đường hoàng tiễn Bí thư không ta?

 1. Chúc mừng cu Thiện nhé. Đi úc luôn cơ đấy. Chúc mừng chúc mừng chúc mừng e và gia đình

  1. Em cảm ơn anh. He he, chỉ là may mắn một xíu thôi anh. Nếu mà ở gần gần chắc nhờ anh làm phó nháy rồi. He he

  1. Em cảm ơn chị nhiều ạ. Chúc chị và gia đình luôn an yên trong cuộc sống.

 2. Tớ k vui rồi đấy! Sao đứa nào mình thương là đi Úc ráo rọi! Mốt ra sách “em có thích nước Úc k” nhớ dùng visa quốc tế mua cho bạn đấy! Ai vui cứ vui, mình buồn.

  1. He he, thôi cho cái địa chỉ kia bên Úc đi. Đợt nào về Thiện bắt cóc nó về cho. Còn lại không biết đầu cầu SG có tiệc tiễn bạn không biết?

 3. Trong suốt thời gian đó đôi khi mình thấy mình lạc lõng, mất phương hướng và chỉ chiến đấu một mình, một mình lặng lẽ, người ta đi chơi thì mình lại ở nhà cắm mặt vô máy tính, người ta ngủ thì mình lại thức và những giấc mơ về nơi ấy… Dù sao đi nữa, “khi bạn muốn điều gì thì cả vũ trụ sẽ hợp sức lại để giúp bạn” ^ ^.

  1. Đúng rồi Kiều Tiên. Đó thật sự là một hành trình dài, nhiều cung bậc cảm xúc và không ít lần muốn bỏ quách cho khỏe. Cho nên nếu chỉ nhìn vào kết quả thì e là thật hồ đồ để có bất kì kết luận nào.

  1. Không Liên à, hiện tại thì Thiện ở Bình Định. Nhưng hôm bữa thì cũng có vào SG mấy lần để đi phỏng vấn các kiểu đó Liên.

 4. Chúc mừng anh yêu ❤️ em chỉ kết mỗi câu “Thiện sẽ năm tay bạn kia để ngao du xứ chuột túi một thời gian rồi” kì kì

 5. Thiện Tammao mà hỏi ngu tí bạn kia là bạn nào thế Bạn Thiện

 6. Thiện Tammao cái đó tuỳ thuộc vào hành động của bạn, ka ka

 7. Chúc mừng em. Cảm xúc và văn viết em tốt wa. Thật tài…good luck to you!

  1. Em cảm ơn anh Banh Quoc Thach nhiều ạ. Em chỉ được cái chém gió tào lao bí đao thế thôi anh ơi. Em bình thường như cân đường hộp sữa vinamilk thôi à.

 8. Em cảm ơn chị ạ. Em sẽ xuống nhà bác chơi sẵn báo tin vui luôn ạ. Em đi tầm 2 năm thôi chị. He he

 9. Cảm ơn vì tất cả nhé tình yêu Hồng Hóm Hĩnh. Người kia là người kia chớ là người nào mà hỏi. Hê hê

 10. Kk bầu mà cũng tập tè quá hé, bạn bầu cứ sinh con đi má nuôi sẽ gửi quà về cho con gái

  1. Anh cảm ơn Flora nhé. Chúc em sớm đạt được những ước mơ của em. Cố lên nhé, anh đợi tin vui từ đầu cầu Tây Ninh.

 11. Chưa biết người kia là người nào mà sao má nuôi Hồng mặc định mua quà ở bển zìa cho con gái zậy :))) a Thiện Tammao xác nhận mau mau cho má con e nhờ

  1. Anh cảm ơn Út Nhi nha. Sắp tới không thấy có mặt anh xuất hiện ở các phong trào thì hiểu là anh sẽ trở lại vào 2020 nhé. He he

 12. QUÁ TUYỆT VỜI, HỌC TRÒ QUÁ GIỎI! CHÚC MỪNG EM & GIA ĐÌNH! EM SẼ VƯỢT QUA TẤT CẢ, CHÚC E SẼ MAY MẮN TRÊN CHẶNG ĐƯỜNG TIẾP THEO!

  1. Em cảm ơn thầy đã động viên ạ. Em cũng sẽ cố gắng nhiều hơn nữa chớ bản thân còn kém lắm thầy. Sắp tới cũng còn nhiều việc sắp xếp nên hướng nghiên cứu cũng cần thêm thời gian để quyết định cái cuối cùng thầy ạ.

 13. Thank you so much. If you have any questions about this scholarship or what you need to finish your application, I can help you. Ok?

 14. Dạ, bữa đó em cũng chưa có kết quả này chị ạ. Với lại gọi em gấp quá nên em không có mặt kịp. Ít hôm em ghé thăm 2 bác. He he

 15. Ha ha, thôi ít bữa bạn đầu tư hoa cho rồi ra TSN đón bạn nha. he he

 16. Mới sáng mà chị Trần Hoàng Nhật Mai với Trịnh Mai Sương đốt nhà mình rồi nghen. Nguyễn Thị Hồng: cứ quê xíu đi cho vui em.

  1. Em cảm ơn chị đẹp ạ. Chúc chị mua mau bán đắt nha chị. Sắp tới hông thấy em xuất hiện thì nhớ là bạn Xiện sẽ quay trở lại vào 2020. <3

 17. Thiện Tammao ngày xưa chắc học chuyên văn à ông :)))) cơ mà ông chọn ngành gì, trường gì thế?

  1. Chuyên văn con khỉ, he he. Bạn học dở lắm nhưng được cái là chém gió văn chương dăm câu thế thôi à. Hê hê.

 18. Ahi, cơ mà văn hay thế, vào Sài gòn nhớ tặng chị cuốn sách đó, chị cũng đã từng nghĩ như e, nhưng lần này chị chiến chinh bằng những nổ lực chính bản thân mình, được hỗ trợ từ người chồng và một nhóc con chưa đủ tuổi, nổ lực ko ngừng nghĩ, copy lại câu của e, “chỉ cần bạn tha thiết muốn thì cả vũ trụ sẽ tác động để giúp bạn được điều đó”

  1. Dạ câu đó là của P. Coelho trong “The Alchemist” chớ hông phải của em đâu chị ơi. Chúng ta đều cùng chung một hành trình gian khổ và nhiều cảm xúc. Ai cũng xứng đáng cả nhưng chỉ có 60 người may mắn nhiều hơn một tí thôi chị ạ. Kết quả này, theo em nghĩ, chỉ là một điểm dừng để bắt đầu hành trình tiếp theo. Chúc chị sẽ sớm đạt được điều mình muốn. Phúc lành cho chị và gia đình. <3

 19. đùa chứ? cùng làm nghiên cứu nông nghiệp mà sao chẳng biết nhau nhỉ :v

 20. trời ơi, độ cà phê còn chưa kịp trả mà, nợ tới 2020 thì lãi sao c chịu nổi e, kaka! Xuống QN gọi c nha

 21. Thiện Tammao lâu quá đê, nhưng a cứ cập nhật thường xuyên là được, hẹn gặp lại a nheee!

 22. Hê hê, em tính ỉm luôn tính lãi cho cao mà chị cao tay hơn rồi. Xuống QN em sẽ alo chị ạ :v

 23. Uhm, quả là một hành trình dài, và gặp được nhiều người bạn mới trên hành trình ấy nữa ^ ^

 24. Em khiêm tốn thôi, diễn dãi tốt, ít năm nữa văn ngọt như đường phèn luôn…kkkkkk

Comments are closed.