Câu chuyện cảnh giác cho các mẹ bầu:

Câu chuyện cảnh giác cho các mẹ bầu:
Hồi mình mới mang bầu, được bạn của chồng giới thiệu đến khám chỗ bác sĩ Tuấn (trọc) ở phòng khám Tâm an, số 79 phố Quan Hoa (Hà Nội) với nhiều lời có cánh kiểu: Bác sĩ tốt, bác sĩ giỏi, bác sĩ trưởng khoa chuẩn đoán hình ảnh, bác sĩ mát tay, bác sĩ dễ thương.
# Lần đầu đi siêu âm, bác sĩ bảo thai 8 tuần, túi ối dẹt, đại ý là không tốt, tổng tiền siêu âm + 1 lọ axit folic + 1 lọ thuốc bỏ mẹ gì đấy = hơn 3 củ. Đồng chí giai dở hơi nhà mình chả ý kiến ý cò gì là hóa đơn chứng từ nhà em đâu mà cứ thế rút tiền ra đóng. Đồng chí bảo đây là chỗ người quen thân giới thiệu nên em không phải lo.
Sau này mình ra một nhà thuốc to to ở Hoàng Hoa Thám hỏi giá là thì cái lọ thuốc bỏ mẹ đấy nó chỉ có 230k. Còn lọ axit folic thì có giá chưa tới 200k. Tiền siêu âm thì giá chung là tầm 150-300k/lần.
Đại ý là mất toi 2 củ vì tội tin người.
# Lần thứ 2 quay lại đấy thì đúng hôm mình cảm cúm nhè nhẹ, anh bác sĩ dễ thương mát tay bảo mình nên uống thuốc Bạch địa căn vì đây là thuốc nam, an toàn 100%. Mình gật đầu đồng ý thì ảnh sai y tá lấy 3 vỉ, tính tiền đâu đấy CHỈ CÓ 300k thôi thì phải.
Loanh quanh cỡ độ 2 tuần sau đấy thì anh giai nhà mình dắt mình đi dạo quanh nhà, trên đường đi có vui chân tạt té vào một hàng thuốc gần nhà mua nước xúc mình. Mình vui miệng hỏi có bạch địa căn không.
-Ẻm bảo: Có chị ạ.
– Giá nhiu em?
– Dạ 7k/vỉ. Chị lấy chừng nào?
– Giá nhiu em?
– Dạ 7k/vỉ chị ạ.
– Ủa, giá nhiu em?
– BẢY NGHÌN ĐỒNG MỘT VỈ CHỊ ƠI (chị có bị nghễnh ngãng hem, hay bị dở hơi)
– Bảy nghìn á, ờ ờ, rẻ nhỉ, rẻ quá. Thôi em cho chị…. vỉ thuốc tăng huyết áp đi em :))
Đấy, đại ý là lại mất thêm mấy trăm k nữa vì cái tội dốt :))
Túm lại là CÀNG QUEN CÀNG LÈN CHO ĐAU :)) Vãi cả bạn bè với cả người thân. Lương y như hổ đói :))
May là mình còn chưa nghe lời tư vấn của ông bác sĩ Tuấn (trọc) là phải tiêm cái gì cái gì, phải uống cái gì cái gì, phải mua cái gì cái gì nữa không thì lại toi cả chục củ nữa rồi đêm về nằm khóc thút thít vì sao mình lớn chừng này rồi mà còn ngu quá là ngu :((

10 comments

  1. Anh vs sói nhà cũng bất đồng chút bởi gặp bác sĩ doạ… Để bán thực phẩm chức năng 🙁
    Cơ bản ko ảnh hưởng gì mấy nhưng làm mình hoang mang, toshiba 🙁

    1. mấy ông ấy toàn dọa dẫm linh tinh thôi, chả ảnh hưởng gì đâu anh ạ. Mẹ cứ ăn tốt ngủ tốt, cơ thể không bệnh gì là con khỏe thôi ạ

Comments are closed.