Cách đây đúng 1 tháng

Cách đây đúng 1 tháng, mình chia sẻ chuyện mất vệ sinh khi hành động chia sẻ từ thiện (nghe rất cao đẹp vĩ đại) nhưng cách làm thì không thấy cái lợi đâu mà có thể đem lại nguy hại cho cộng đồng. Tuy thế, khi có hậu quả xảy ra, thì người ta sẽ phủi tay trách nhiệm, bảo tôi đi làm từ thiện cơ mà, và chả ai trách được họ. Ví dụ từ những cái thùng nước.
Hôm nay đọc được bài báo này, và cũng lời thanh minh i hệt mình dự báo. Thật khốn khổ chưa. Rồi các nhà lương tâm lại đi bảo vệ nhau, họ bảo chúng tôi không cố ý. Mệt lắm cái từ thiện.
Thế nên việc mang đồ ăn đi từ thiện, phải hết sức cẩn trọng.

19 comments

 1. Ấy thế nhưng chính quyền cơ sở quản lý chặt chẽ là lại bị cư dân mạng gào lên phản đối. Nhiều người cứ nghĩ chỉ cần nhân danh điều cao đẹp là có thể làm tất cả những gì họ muốn.

  1. Năm ngoái hay năm kia có vụ chính quyền bị chửi sml vì không cho nhận bánh chưng từ thiện phải không nhỉ? Chiến Văn

 2. Đúng vậy bác ạ, em không bao giờ đồng tình với việc đi từ thiện mang đồ ăn phân phát. Những cái bình nước bên đường đầy nguy cơ. Nó chính là nguồn phát tán vi khuẩn gây bệnh chứ đâu. Chả nhẽ cứ phải chờ đến khi có hậu quả rồi mới lại sáng mắt ra. Mệt nhỉ

  1. đúng là rất nhiều người chưa nghĩ đến việc này khi đi làm từ thiện

 3. Đó là lí do mà nhiều khách sạn đồ ăn thừa sẵn sàng bỏ đi chứ ko mang ra ngoài làm từ thiện đâu ạ (dù đồ ăn trong ks, đặc biệt là ks 5 sao khâu vệ sinh cực kì đảm bảo)

  1. Ko xả rác.ko khạc nhổ,ko chửi bậy ,dạy dỗ con cái sống tử tế là đc rồi .

 4. Xưa có 1 nhà hàng to chuyên đem đồ ăn còn thừa đi nấu lại rồi cho, 1 tờ bấu dâm chí cao ngất “lột mặt”, “điều tra” nhà hàng này nên cuối cùng họ thà cho chó ăn chứ k đem cho nữa! Còn người đói thì quẹt mỏ, nhà bấu thì cười hà hà kệ mẹ mày!

 5. Trước mình cũng định đặt bình nước nhưng khi đọc bài của bạn Hung Ngo nên dập tắt luôn ý định. Quả thật có rất nhiều người ngay cả mình cũng ko nghĩ đến việc đó đâu.

 6. Le Thi Phuong HongLe Thi Phuong Hong chị ơi, cẩn thận chọn nhà cung cấp nha

 7. Tốt với chính bản thân mình là được rồi: xếp hàng, ko vượt đèn đỏ, không nói chuyện điện thoại to chỗ công cộng, chó mình nuôi ỉa ra thì tự hốt, không đái bậy , không vứt rác bậy… là thiên hạ thái bình.

 8. Việc tốt, việc tử tế thì phải khuyến khích chứ cậu, thay vì lên án cái bình nước sao mình không show cách giữ vệ sinh nhỉ. Từ thiện là việc tử tế, người tử tế mới làm việc tử tế chắc người ta không ngại làm theo quy trình đâu; còn dạng người không tử tế muốn giả vờ làm việc tử tế thì chịu

Comments are closed.