⛔️KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ ( SUNBLOCK)

⛔️KEM CHỐNG NẮNG VẬT LÝ ( SUNBLOCK)
Và KEM CHỐNG NẮNG HOÁ HỌC ( SUNSCREEN ) ⛔️
✌️PHÂN BIỆT: Đầu tiên là qua tên gọi, tiếp tới là thành phần đặc trưng của mỗi loại.
1. Qua tên gọi :
✔ Sunblock (KCN vật lý): bảo vệ da khỏi các tia UVA, UVB bằng cách phản xạ, khuếch tán. Một cách dễ hiểu là tạo ra 1 lớp « gương » mỏng trên da, giúp phản xạ tia nắng chiếu lên da ngược lại, chứ không đi xuyên qua tới da.
✔ Sunscreen (KCN hoá học): có tác dụng hấp thụ tia UVA, UVB ; nghĩa là khi các tia tử ngoại chiếu lên bề mặt da thì sẽ bị lớp KCN hấp thụ hết, không gây tổn hại lên bề mặt da.
2. Qua thành phần :
✔ KCN vật lý: thường sẽ có 2 họat chất chống nắng là Zinc Oxide và Titanium Dioxide
✔ KCN hoá học: thường có Avobenzone, Cinoxate, Dioxybenzone, Homosalate, Menthyl anthranilate, Octocrylene, Octyl methoxycinnamate, B.E.M Triazine, …
Ưu nhược điểm :
1. Ưu điểm :
✔ KCN vật lý: lành tính cho da, ít gây kích ứng và bền vững dưới nắng.
✔ KCN hoá học: thấm nhanh vào da, không (hoặc ít) làm da bị trắng, không gây bóng dầu, mỗi lần dùng chỉ cần 1 lượng vừa đủ khá tiết kiệm.
2. Nhược điểm :
✔ KCN vật lý : với loại kcn này, khi sử dụng, cần thoa 1 lượng khá lớn cho mỗi lần dùng, nên thường khiến da bị trắng lên nhiều, nhất là sau khi thoa xong, dần dần cũng bớt hơn (nhưng đây cũng là 1 điểm yếu lớn của kcn Vật lý), để lâu gây cảm giác hơi bí và dễ gây bóng nhờn Nếu có make up sau khi dùng kcn thì ko có vấn đề gì nhiều, nhưng với các bạn da không trắng hẳn thì lại bị trắng. Công nghệ hiện tại cũng giảm bớt phần nào việc gây trắng này.
✔ KCN hoá học: thường phải bôi kcn hóa học 20-30’ trước khi ra ngoài, để kem ngấm vào da trước khi ra nắng – đây cũng là điểm làm cho mọi người thấy « ngại ». Nếu không có chống nước nữa thì cũng ngại khoản thoa lại sau 2-4h.
3. CHỌN KCN LOẠI NÀO ?
✔ Với làn da quá nhạy cảm thì nên tránh dùng kcn HH có thành phần oxybenzone và PABA (chống nắng hóa học) mà nên dùng kcn Vật lý. Tuy nhiên, không phải kcn Hóa học nào cũng dùng 2 thành phần này.
✔ Với da khô-thường cần chú ý sản phẩm có dưỡng
✔ Với da hỗn hợp dầu cần chú ý dùng loại không gây bóng nhờn và giúp kiềm bớt lượng dầu tiết ra. Kcn Hóa học lúc này lại thêm điểm cộng đối với loại da này.
HIỆN TẠI MÌNH CÓ NHỮNG SẢN PHẨM CHỐNG NẮNG SAU ( TỪ BÌNH DÂN TỚI CAO CẤP ) :
Medline 40gr ( CN hoá học ) : 650k
Dr. Spiller da dầu – da khô 200ml ( CN hoá học ) : 1tr480 – 1tr550
Alex phân phối bởi Dr. Spiller ( CN Vật Lý ) : 1tr640 vừa chống nắng vừa makeup.
————————-